Đừng luộc nữa, thịt gà đem xào với rau này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng hết

Không chỉ thơm ngon, thịt gà xào súp lơ xanh còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ của cả gia đình bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu: 300g thịt gà (chọn ức gà thịt mềm, ngon hơn); 1 súp lơ xanh cỡ nhỏ; 1 củ cà rốt; Dầu ăn.

Gia vị gồm: 1 muỗng cà phê tương, hành, tỏi, gừng, hạt nêm, tiêu.

Các bước thực hiện món thịt gà xào súp lơ:

Thịt gà mua về, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.

Súp lơ xanh, cà rốt thái nhỏ, rửa sạch.

sup-lo-1624174348.jpeg

Súp lơ xanh thái nhỏ (Ảnh minh hoạ)

Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ vào luộc qua trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo.

Đổ 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi và gừng. Sau đó, cho thịt gà vào xào mềm khoảng 5 phút.

Thêm súp lơ, cà rốt đã luộc vào, rưới 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít hạt nêm rồi đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị. Đảo đều nhẹ nhàng thêm 5 phút nữa đến khi súp lơ chín là được.

Cuối cùng, tắt bếp, xúc món xào ra đĩa, rắc chút tiêu xay lên trên.

thit-ga-1624174359.jpeg

* Mẹo chọn ức gà ngon:

Miếng ức gà có nhiều vết vằn trắng: Hãy chú ý, vằn trắng xuất hiện dọc phần thân ức gà là dấu hiệu cảnh báo người nuôi gà đã tiêm các hormone tăng trưởng vào gia cầm nên khiến chúng tăng cân nhanh.

Bên cạnh đó, những miếng ức gà càng có nhiều vằn trắng thì chất lượng thịt càng không ngon, khó ngấm nước sốt và dễ hỏng khi nấu.

uc-ga-1624174370.jpeg

Do vậy, tốt nhất thì bạn không nên mua những miếng ức gà có đặc điểm này.

Miếng ức gà không có độ đàn hồi, bề mặt khô: Khi chọn mua thì bạn hãy dùng tay ấn vào miếng ức gà để cảm nhận độ đàn hồi của nó. Khi ấn vào mà thấy miếng ức gà có thể đàn hồi lại ngay, sờ cũng thấy mềm thì đó là phần gà còn tươi ngon, có thể mua được.

Còn nếu, miếng ức gà không thay đổi "sắc thái" sau khi bạn ấn vào, thậm chí còn để hằn lại dấu vân tay, bề mặt lại bị khô thì miếng thịt này đã không còn độ ẩm, chứng tỏ nó không tươi và chắc chắn không nên mua.

Miếng ức gà có màu đỏ sẫm hoặc bị trắng quá: Những miếng ức gà tươi ngon thường có màu hồng, bề mặt hơi bóng nên nhìn trông rất ngon. Tuy nhiên, khi bạn thấy những miếng ức gà có phần thịt sẫm màu tối thì nó lại là miếng thịt đã bị biến chất và không còn tươi ngon.

Đặc biệt, nếu màu của ức gà bị trắng toát thì nó là loại đã bị ngâm qua hóa chất nên không còn giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu, tuyệt đối không nên mua.

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dung-luoc-nua-thit-ga-dem-xao-voi-rau-nay-dam-bao-an-bao-nhieu-cung-het-a555255.html