Cải thiện sức khoẻ của xương
Theo Boldsky, cải chíp có hàm lượng khoáng chất như magiê, sắt, canxi và kẽm dồi dào, có tác động trực tiếp đến việc cải thiện độ chắc khỏe của xương. Ăn cải chíp thường xuyên sẽ có tác động tích cực đến cấu trúc và mật độ xương. Điều này giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh loãng xương cũng như hạn chế các bệnh về xương do tuổi tác.
Giảm huyết áp
Hàm lượng kali cao trong cải chíp, cùng với canxi và magiê giúp làm giảm tình trạng huyết áp cao. Kali trong rau có tác dụng làm giãn mạch, do đó làm giảm căng thẳng trong mạch máu.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Sự kết hợp của phốt pho, magiê và chất xơ trong cải chíp giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh. Các khoáng chất trong lá cải hoạt động bằng cách loại bỏ các chất độc và cholesterol ra khỏi động mạch. Ăn cải chíp thường xuyên giúp kiểm hạn chế sự khởi phát của đột quỵ, đau tim và xơ vữa động mạch.
Giảm viêm
Cải chíp chứa choline, một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp giảm mức độ viêm.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Hàm lượng vitamin C có trong cải chíp rất quan trọng trong việc cải thiện hoạt động của hệ thống miễn dịch. Nó hỗ trợ kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, là một chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính.
Cải thiện tiêu hóa
Chất xơ trong cải chíp có lợi trong việc hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Ăn cải chíp thường xuyên không chỉ cải thiện quá trình tiêu hoá mà còn điều trị rối loạn tiêu hóa.
Loại bỏ các gốc tự do
Các hợp chất gốc lưu huỳnh như isothiocyanates có trong cải ngọt, chuyển hóa thành glucosinolate khi tiêu thụ và thúc đẩy loại bỏ các gốc tự do gây ung thư. Hàm lượng folate trong cải chíp ngăn ngừa tổn thương tế bào và sửa chữa DNA. Tương tự, selen trong rau hạn chế sự phát triển của các khối u ung thư trong cơ thể bạn.
Điều trị bệnh thiếu máu
Hàm lượng folate cao trong rau họ cải giúp cải thiện sự hấp thụ sắt, do đó tăng cường sản xuất các tế bào hồng cầu.
Cải thiện sức khỏe của mắt
Beta-carotene, selen, vitamin K và vitamin C trong cải chíp có lợi trong việc cải thiện và duy trì sức khỏe đôi mắt của bạn. Hàm lượng vitamin A trong cải chíp giúp ngăn ngừa thoái hoá ở võng mạc cũng như thoái hóa điểm vàng. Nó cũng giúp ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp.
Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh
Cải chíp được cho là có lợi trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi. Nó hỗ trợ quá trình phân chia và tăng trưởng tế bào, do đó làm giảm nguy cơ mắc khuyết tật bẩm sinh như nhẹ cân hoặc dị tật ống thần kinh.
Theo Laodong.vn
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/10-loi-ich-cua-rau-cai-chip-doi-voi-suc-khoe-a555281.html