Ghi lại ngay công thức chế biến món canh "lười" cho ngày quá bận rộn

Món canh giá đỗ thịt băm chắc chắn là gợi ý tối ưu nhất cho những ngày bạn không có nhiều hứng thú vào bếp.

screenshot-73-1624431938.png

Nguyên liệu:

- Thịt heo băm 200-300gr

- Đậu phụ 2 bìa

- Giá đỗ 300gr

- Cà chua 2 quả

- Hành lá 2 nhánh

- Hành khô 1 củ

- Gia vị hạt nêm, muối, hạt tiêu

Cách làm:

- Rửa sạch các nguyên liệu. Đậu phụ cắt miếng nhỏ. Hành lá băm nhỏ. Cà chua bổ cau. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.

- Ướp thịt cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 10-15 phút.

screenshot-74-1624432013.png

- Cho dầu vào chảo, đun nóng, rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo, đổ cà chua đã cắt nhỏ vào và đảo khoảng 2-3 phút, nhớ để lửa vừa. Sau đó cho thịt băm sau khi ướp vào sào cùng.

screenshot-75-1624432062.png

- Đổ 600-700ml nước vào nồi, đun sôi, nhớ hớt bọt để nước canh được trong. Thả phần đậu hũ cùng giá đỗ vào nồi, nêm gia vị theo ý thích. Cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào nồi, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

screenshot-76-1624432087.png
screenshot-77-1624432098.png

Chúc bạn thành công!

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/ghi-lai-ngay-cong-thuc-che-bien-mon-canh-luoi-cho-ngay-qua-ban-ron-a555433.html