Tất tần tật cách làm 4 món chè trái cây ăn là mê trong ngày hè oi nóng

Không chỉ ăn trực tiếp, nhiều loại trái cây còn có thể nấu chè, tạo nên những món ăn ngon mát bổ.

0002-122531345-1624444109.jpg

Chè vải hạt sen

Nguyên liệu:

– 400gr hạt sen tươi

– 400gr quả vải

– 1 gói bột rau câu

– 100ml sâm dứ

– 100gr đường phèn

– 50gr đường cát

– 2 tsp tinh chất vani

– 220ml sữa tươi có đường

– Sữa đặc có đường

– Nước cốt chanh

– Đá bào

Cách nấu:

Bước 1:

– Hạt sen rửa sạch, để ráo, tách bỏ tim sen.

Bước 2:

– Vải thiều lột vỏ, tách bỏ hạt.

Bước 3:

– Hòa tan bột rau câu với khoảng 250ml nước và 50gr đường, đun sôi hỗn hợp rồi cho sâm dứa, sữa tươi vào khuấy đều, đợi đến khi sôi lại thì tắt bếp. Để nguội rồi đổ thạch vào khuôn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thạch đông lại, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4:

– Hầm hạt sen với 1 lít nước cho hạt sen nhừ, tiếp tục cho đường phèn vào (bạn có thể tự gia giảm lượng đường cho hợp khẩu vị).

Bước 5:

– Cho tiếp quả vải và vani vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

– Không nên nấu vải quá lâu vì như thế sẽ khiến vải mất đi độ giòn.

– Múc chè ra ly/bát, cho đá bào, thạch dừa và rưới một ít sữa đặc lên trên mặt, vắt thêm một ít nước cốt chanh để chè vải có vị chua cân bằng với vị ngọt.

Chè xoài Singapore

0003-122547023-1624444145.png

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/tat-tan-tat-cach-lam-4-mon-che-trai-cay-an-la-me-trong-ngay-he-oi-nong-a555444.html