Nguyên liệu:
- Hồng trà 80ml
- Cam tươi 350gr
- Kem béo 30ml
- Lá bạc hà 20gr
- Chanh 1/2 trái
- Bột rau câu dẻo 10gr
- Bột rau câu giòn 2gr
- Siro đường 20ml
- Đường trắng 130gr
Cách làm:
- Cam gọt vỏ, tách nhẹ các múi. Cho 3/4 phần múi cam tách được vào máy xay để xay nhuyễn.
- Vắt 1/2 trái chanh lấy nước cốt. Rau húng quế ngắt lấy phần ngọn rồi rửa sạch để ráo nước.
- Đặt nồi lên bếp, cho 500ml nước vào rồi đun nóng. Khi nước bắt đầu sủi bọt lăn tăn thì cho 2gr bột rau câu giòn vào. Sau đó, cho 130gr đường và 10gr bột rau câu dẻo vào, khuấy đều tay cho đến khi đường và bột rau câu tan chảy hết thì tắt bếp.
- Cho 2/3 phần nước cam đã xay nhuyễn vào, khuấy đều rồi cho nước cốt 1/2 trái chanh vào. Khuấy cho nước thạch cam được trộn lẫn vào nhau. Cho hỗn hợp vào khuôn rồi để lạnh 1 - 2 tiếng để thạch cam đông lại.
- Pha 50ml hồng trà với 30ml kem béo, khuấy đều. Cho vào ly 30ml hồng trà, 1/3 số nước cam xay còn lại, 20ml siro đường, khuấy đều rồi cho đá viên vào đến khi đầy ly rồi cho phần trà sữa đã pha vào.
- Cuối cùng, trang trí bên trên bằng thạch cam, 1 - 2 múi cam và rau húng quế rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/tra-sua-thach-cam-chua-ngot-thanh-mat-cho-ngay-he-a555541.html