Sản phụ sinh bé trai khỏe mạnh khi đang điều trị Covid-19

Bé trai nặng 2,9 kg, con của sản phụ mắc COVID-19 chào đời khỏe mạnh tại bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM.

Tối 2/7, bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương (TP HCM) cho biết vừa đón bé sơ sinh nặng 2,9 kg, con của sản phụ P.T.P.T. (37 tuổi), được chuyển đến từ Bệnh viện Hùng Vương lúc 16h cùng ngày.

Sản phụ T. sinh sống trong một khu phong tỏa ở quận 4, vào ngày 20/6 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 2/7, chị có dấu hiệu đau bụng, đến khám tại bệnh viện Hùng Vương, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, lần này kết quả dương tính.

image-21115867-1625272517.png
Khoảnh khắc bé trai chào đời được các bác sĩ ghi hình lại. (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Do vậy, chị đã được chuyển đến bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương theo quy định. Ê kíp thuộc khoa Sản của bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương tiến hành khám, chẩn đoán sản phụ đang đi vào giai đoạn chuyển dạ, vỡ ối sớm, đau vết mổ cũ, mắc Covid-19. Chị đã được chuyển ngay đến Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức để mổ bắt con.

Cuộc mổ kết thúc lúc 18h, bé trai chào đời khỏe mạnh. Hiện cả 2 mẹ con sức khỏe đều ổn định, được tiếp tục theo dõi tại Khoa Sản.

Cách đây ít ngày, bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương cũng chào đón sự ra đời của một bé gái, cân nặng 3,2 kg. Bé hoàn toàn khỏe mạnh khi ra đời dù mẹ là bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương vốn là bệnh viện Trưng Vương, một bệnh viện đa khoa hạng 1 với đầy đủ chuyên khoa nên tiếp nhận các sản phụ mắc bệnh để vừa bảo đảm cách ly, điều trị Covid-19 vừa có chuyên khoa phù hợp để sinh nở an toàn. Ngoài ra, bệnh viện này còn được phân công làm "bệnh viện tầng 3" - bệnh viện hồi sức chuyên sâu - trong "tháp 3 tầng" điều trị Covid-19 của TP HCM.

Hải Đăng (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/san-phu-sinh-be-trai-khoe-manh-khi-dang-dieu-tri-covid-19-a555865.html