Gà sốt xì dầu vị thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6 đùi gà
- ½ muỗng canh dầu ăn
- 3 cọng hành lá, thái đôi
- 1 củ gừng bằng ngón tay cái, thái lát
- 3 hoa hồi
- 2 lá nguyệt quế
- 1 chén xì dầu
- 2 muỗng canh hắc xì dầu
- 2 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
- 2 muỗng canh đường nâu hoặc 40g đường phèn
- 2 cốc nước
- ½ muỗng canh bột bắp trộn với 1 muỗng canh nước
Cách thực hiện:
- Cho dầu, hành lá, gừng, hoa hồi và lá nguyệt quế vào chảo hoặc nồi. Để lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm và hành lá và gừng hơi chuyển sang màu nâu.
- Đổ xì dầu, hắc xì dầu, rượu gạo Thiệu Hưng, đường và nước vào. Vặn lửa lên cao. Đun sôi.
- Cho đùi gà vào nồi. Để sao cho hỗn hợp trên phủ hầu hết các bộ phận của gà.
- Khi hỗn hợp sôi trở lại, hãy vặn nhỏ lửa để đun liu riu. Đậy nắp và để lửa nhỏ trong 35 phút. Lật tất cả các đùi gà sau đó nấu thêm 10 phút.
- Vớt gà ra. Khi gà nguội thì lọc bỏ xương sau đó thái thành những miếng vừa ăn.
- Ăn gà với cơm và rau.
- Giữ 120ml (½ cốc) nước dùng trong chảo hoặc nồi sau đó đun lại. Trước khi nước bắt đầu sôi, cho bột bắp vào. Bắc ra khỏi bếp khi nước sốt đạt độ đặc mong muốn. Đổ nước sốt lên thịt gà đã thái, hoặc cho vào bát sạch để làm nước chấm.
- Nước dùng nấu lại có thể được sử dụng lại. Đổ vào lọ hoặc hộp qua rây lọc. Có thể dùng trong 4 ngày nếu để trong tủ lạnh hoặc 3 tháng nếu để trong ngăn đá.
LƯU Ý
- Bạn có thể sử dụng các bộ phận khác của gà để làm món này (tuy nhiên không nên dùng ức gà). Bạn cũng có thể cần điều chỉnh thời gian nấu. Nấu cánh gà trong 25 phút, nấu đùi gà trong 35 phút và nấu chân gà trong 45-50 phút.
Chúc bạn thành công!
Theo Emdep.vn
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thu-lam-ga-sot-xi-dau-ngon-cuon-luoi-noi-com-trong-nhay-mat-da-sach-bay-a556087.html