Thực hư thông tin "TP.HCM sẽ đóng cửa toàn thành phố từ 0h ngày 15/7"

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng TP.HCM sẽ thực hiện phong tỏa theo phương án mới đã khiến nhiều người lo lắng hoang mang.

Theo báo Người lao động, trưa 14/7, ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã chính thức phát đi thông báo khẳng định hiện lãnh đạo thành phố đang tập trung chủ động, quyết liệt xử lý các vấn đề nhằm tăng cường phòng chống dịch.

Liên quan đến những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội như: "TP.HCM sẽ thực hiện phong tỏa theo phương án mới và kêu gọi người dân đi mua sắm tích trữ hàng hóa cũng như thông tin về lãnh đạo TP bị mắc COVID-19"; "TP.HCM sẽ đóng cửa "thiết quân luật" không cho người dân ra đường và dừng toàn bộ nhà máy sản xuất từ 0h ngày 15/7"; "Tình hình dịch TP Hồ Chí Minh không thua Ấn Độ và hai tuần nữa sẽ rất thê thảm, dặn người nhà trữ thêm đồ ăn và ở yên trong nhà"... Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM khẳng định những thông tin này đều là thông tin sai sự thật, xuyên tạc.

47-bac-bo-2281-1626247769.jpg
Một trong những thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Tiền Phong

Báo Tin Tức dẫn nguồn tin từ ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, thành phố đang triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, không nghe theo, không lan truyền các thông tin không chính xác tới mọi ngươi để gây hoang mang dư luận. Tất cả thông tin về tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng dịch được TP.HCM truyền tải trên các cổng thông tin, trang báo, truyền hình chính thống. Khi phát hiện các thông tin gây hoang mang dư luận, xuyên tạc sự thật, người dân nên báo cho các cơ quan chức năng của thành phố để xử lý. 

Hải Đăng (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thuc-hu-thong-tin-tphcm-se-dong-cua-toan-thanh-pho-tu-0h-ngay-157-a556333.html