Nguyên liệu:
- Thịt bò 200gr
- Đậu rồng 300 gr
- Tỏi 4 tép
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Gia vị: Muối/ hạt nêm/ tiêu xay/ bột ngọt
Cách làm:
- Đậu rồng bẻ cuống, tước sơ hai bên rồi rửa sạch, cắt đậu thành khúc vừa ăn. Đặt nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi cho đậu rồng vào chần sơ khoảng 1 phút để đậu chín tái, tiếp đến vớt đậu ra rổ, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Thịt bò xoa bóp kỹ với muối rồi rửa sạch lại. Thái thịt bò thành từng miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 phần tỏi băm nhỏ trong khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào trên lửa lớn khoảng 1 phút, thấy thịt chín khoảng 90% thì đổ ra đĩa.
- Cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm phần tỏi băm, tiếp theo cho đậu rồng vào xào. Đảo vài lần để đậu hơi mềm rồi cho thịt bò vào cùng.
- Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào. Đảo thêm vài lần để thịt bò chín tới, nêm nếm lại theo khẩu vị, tắt bếp. Cuối cùng, rắc lên trên 1 ít tiêu xay là có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/che-bien-thit-bo-theo-cach-nay-dam-bao-ai-cung-me-man-a556341.html