Nguyên liệu:
- Thịt bò 200 gr
- Khoai tây 3 củ
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn, có thể cắt bằng dao răng cưa cắt cho đẹp mắt.
- Đặt nồi lên bếp cho khoai tây và nước vào sao cho ngập khoai nấu ở lửa lớn. Đến khi nước sôi thì tiếp tục để sôi khoảng 5 phút nữa cho khoai mềm rồi tắt bếp. Vớt khoai ra để ráo.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và bật bếp với lửa lớn. Dầu nóng thì cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 1 phút cho chín tái. Sau đó hạ lửa vừa cho tiếp khoai tây đã luộc vào xào đều tay, nêm gia vị luôn gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục xào, đảo đều tay khoảng 3 phút cho thịt bò và khoai tây được ngấm đều gia vị, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho thịt bò xào khoai tây ra dĩa, rắc ít tiêu xay lên trên cho món xào thêm dậy mùi.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thit-bo-xao-khoai-tay-don-gian-ma-ngon-het-say-a556492.html