Nguyên liệu:
- Trứng cút 30 quả
- Bột mì 2 muỗng canh
- Tỏi 2 muỗng cà phê
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Đường 2 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Nước lọc 2 muỗng canh
- Ớt 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Trứng cút rửa sạch cho vào nồi luộc 4 phút. Sau đó bóc vỏ sạch. Trộn cùng 2 muỗng canh bột mì.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho trứng cút vào chiên vàng đều. Vớt ra dĩa có phủ 1 lớp giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài trứng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm 2 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt, đảo đều.
- Cho trứng cút đã chiên vào đảo đều cùng hỗn hợp trong vòng 3 phút, nhớ để nhỏ lửa cho gia vị thấm dần vào trong trứng.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/can-gi-thit-ca-cau-ky-khi-da-co-mon-trung-cut-chien-nuoc-mam-a556574.html