Nguyên liệu:
- 1 quả thanh long đỏ
- 100gr hạt sen
- 50-70gr đường phèn
- 50-70gr đường cát
- 3-4 nhánh lá dứa
Cách làm:
- Rửa sạch hạt sen tươi với nước. Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm 15 phút trong nước. Lá dứa rửa sạch rồi cuộn thành bó. Thanh long lột vỏ, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa miệng và ướp với 50-70gr đường cát trong 10 phút.
- Cho hạt sen và lá dứa vào nồi cùng khoảng 1.5l nước và đun sôi trên lửa vừa trong khoảng 20 phút. Khi hạt sen đã chín mềm, cho đường phèn vào khuấy đều cho đường tan hết.
- Gắp lá dứa ra khỏi nồi và đổ thanh long ướp đường vào nấu. Khi nồi chè sôi lên, nước trong nồi chuyển màu hồng sẫm thì tắt bếp.
- Đợi chè nguội bớt, thêm ít đá viên vào là có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/che-thanh-long-do-hat-sen-thom-ngot-mat-lanh-lai-che-bien-sieu-nhanh-a556687.html