Không phải nước mắm hay nước tương, đây mới là loại đồ chấm "đỉnh của chóp" cho mọi món luộc

Với một bát kho quẹt, đảm bảo món luộc nhà bạn sẽ ngon hơn gấp trăm lần.

Nguyên liệu:

- Tóp mỡ 150gr

- Tôm khô 300gr

- Hành, tỏi 3 củ hành tím, 1-2 củ tỏi

- Nước mắm đặc ngon 150ml

- Đường kính 6-8 thìa canh

- Ớt 6-8 quả

- Tiêu nguyên hạt 1-2 thìa cà phê

- Hành lá 3-4 nhánh

- Mỡ lợn hoặc dầu ăn 3-4 thìa canh

Cách làm:

- Rửa sạch 300gr tôm khô rồi ngâm tôm với nước ấm trong khoảng 10-15 phút cho tôm nở mềm rồi rửa lại một lần nữa và để tôm ráo nước.

- Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi cắt lát, hành tím băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt làm đôi. Tiêu giã nhẹ.

- Bắc nồi lên bếp, cho 3-4 thìa dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng già rồi thả phần hành tím và tỏi vào, đảo đều cho đến khi hành tỏi sém cạnh và dậy mùi thơm.

- Cho vào nồi 100ml nước mắm đậm đặc, 6-8 thìa canh đường kính, 50ml nước lọc, phần hạt tiêu đã giã, phần ớt đã cắt, 150gr tóp mỡ và 300gr tôm khô.

- Khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp, nhớ để nhỏ lửa.

kho quet 1

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/khong-phai-nuoc-mam-hay-nuoc-tuong-day-moi-la-loai-do-cham-dinh-cua-chop-cho-moi-mon-luoc-a556905.html