Cách làm bánh bò khoai lang tím

Bánh bò khoai lang tím khi cắt ra vô cùng đẹp mắt, đã vậy vị béo ngọt, thơm ngậy càng không thể chối từ.

Nguyên liệu:

- Bột năng 200 gr

- Bột gạo 9 gr

- Bột vani 10 gr

- Bột nở 1 muỗng canh

- Tinh chất khoai lang tím 1 muỗng cà phê

- Trứng gà 7 quả

- Dầu dừa 30 ml

- Nước cốt dừa 400 ml

- Đường 245 gr

- Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm:

- Dùng phới lồng khuấy đều 400ml nước cốt dừa, 245gr đường, 10gr bột vani, 7 quả trứng gà.

banh bo khoai lang tim 1

- Cho vào thêm hỗn hợp 1 muỗng cà phê tinh chất khoai lang tím, 206gr bột năng, 9gr bột gạo, 1 muỗng canh bột nở, 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục khuấy đều. Lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt, cho vào thêm 30ml dầu dừa, khuấy đều một lần nữa.

banh bo khoai lang tim 2

- Cho khuôn nướng vào lò và làm nóng trước ở 200 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt. Sau khi lấy ra, phết đều 1 lớp dầu ăn và đổ bột vào khuôn. Tiếp theo, cho khuôn vào giữa lò và nướng bánh 55 phút ở nhiệt độ 190 độ C (380 độ F).

- Sau khi bánh chín, để yên bánh trong lò khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy ra.

banh bo khoai lang tim 4

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)Người Đưa Tin Pháp Luật

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-banh-bo-khoai-lang-tim-a557063.html