Thạch xoài sữa chua là món ăn vặt vừa lại miệng nhưng lại không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Xoài 4 quả
- Bột rau câu giòn 12 gr
- Sữa chua 3 hộp
- Sữa tươi không đường 500 ml
- Đường 200 gr
- Nước lọc 1 lít
Cách làm:
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt hạt lựu.
- Cho vào tô 200gr đường, 12gr bột rau câu giòn rồi dùng muỗng trộn đều.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước lọc, 500ml sữa tươi không đường, hỗn hợp bột rau câu, khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi và rau câu tan. Cho tiếp vào hỗn hợp thêm 3 hộp sữa chua, xoài cắt hạt lựu, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp sôi lại.
- Đổ hỗn hợp thạch vào hộp thuỷ tinh, để nguội, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho thạch đông. Khi thạch đông thì thạch thì cắt khúc thành hình vuông nhỏ rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thach-xoai-sua-chua-thom-nuc-mui-an-la-nghien-a557465.html