Nguyên liệu:
Nhãn 1.5 kg
Cách làm:
- Nhãn rửa sạch, bóc khoảng 1/2 đến 1/3 vỏ nhãn. Sau đó, dùng phần đầu cán muỗng ấn vào phần thịt nhãn sát cuống, xoay tròn cho đến khi phần hạt và phần thịt nhãn tách rời ra. Lần lượt làm như vậy đến khi hoàn thành xong phần nhãn.
- Phủ giấy bạc lên khay nướng, xếp lần lượt phần thịt nhãn lên khay, nhớ để miệng cùi nhãn hướng lên trên để tránh tình trạng hấp hơi.
- Sau khi xếp hết phần nhãn, đặt khay vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ từ 100°C - 120°C và nướng trong vòng 3 giờ là hoàn thành. Nếu không sử dụng lò nướng bạn có thể đem nhãn phơi dưới nắng lớn từ 2 - 3 ngày đến khi nhãn khô, thịt nhãn co lại và chuyển màu nâu là được.
- Long nhãn sau khi sấy xong bạn để nguội hẳn rồi cho vào túi hoặc hũ sạch, đậy kín rồi bản quản trong 1 - 2 tháng ngoài nhiệt độ thường trong điều kiện ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-long-nhan-cuc-ngon-tai-nha-a557564.html