Nguyên liệu:
- Phần bánh: 500g chuối bóc vỏ, 100g bột năng, 30g đường, 150ml nước, 1/2 thìa cà phê muối
- Nước sốt: 300ml nước cốt dừa, 150ml nước lạnh, 1/2 thìa cà phê muối, bó lá dứa nhỏ, 30g đường, 1 thìa bột năng
Cách làm:
- Chuối bóc vỏ, cắt khoanh rồi trộn với đường và muối. Sau đó cho tiếp bột năng vào đảo đều, cho thêm nước vào đảo đều.
- Quét một lớp mỏng dầu ăn Sau khi trộn đều các nguyên liệu thì cho hỗn hợp vào khuôn hấp trong khoảng 20 phút. Dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, nếu bột bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín, ngược lại bạn tiếp tục hấp.
- Trộn đều 300ml nước cốt dừa, 150ml nước lạnh, 1/2 thìa cà phê muối, bó lá dứa nhỏ, 30g đường rồi đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được.
- Hòa 1 thìa bột năng cùng 6 thìa nước lạnh, cho từ từ vào nước cốt dừa đang sôi đến khi độ đặc vừa ý. Dưới phần nước cốt dừa lên phần chuối hấp rồi thưởng thức. Rắc thêm ít vừng rang để món bánh càng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h) -
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/banh-chuoi-hap-thom-nuc-mui-vi-thom-ngay-dam-bao-an-mot-lan-la-nho-mai-a557666.html