TP.HCM: Bác bỏ thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày”

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM khẳng định, thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày”, đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.

Báo Thanh Niên thông tin, sáng 12/8, mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung: “Bí thư TP chỉ đạo: Sẽ không cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày. Sẽ cho người dân và cơ quan chuẩn bị 4 ngày. Đúng 8h sáng thứ 2 tuần sau, án binh bất động toàn TP. Từ đây đến hết tháng 8, cả nước chỉ về thêm 3,2 triệu liều vắc xin không đủ cho TP.HCM. Đề nghị tiêm đúng đối tượng. Đẩy nhanh tốc độ tiêm trong 4 ngày phải hoàn thành. Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày. Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện. Y tế chuẩn bị sẵn sàng KHXN, lực lượng XN, cách thức, kể cả tiêm vắc xin”. 

tingiamao6-vqvp-1628811731.jpg
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định, thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" là giả mạo

Liên quan đến nguồn tin này, báo Lao động cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM khẳng định, đây là thông tin giả mạo. Các cơ quan chức năng đang tập trung phối hợp, khẩn trương xác định và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM lưu ý, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Hải Đăng (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/tphcm-bac-bo-thong-tin-khong-cho-nguoi-dan-di-chuyen-trong-7-ngay-a557746.html