Món ngon cuối tuần: Cháo thịt bò rau răm vừa ngon vừa bổ

Cháo thơm vị thịt bò, trứng bắc thảo và rau răm đặc trưng, ăn vừa nhẹ bụng vừa bổ dưỡng lại rất dễ chế biến.

Nguyên liệu:

- Gạo nấu cháo: 100gr

- Trứng bắc thảo: 1-2 quả

- Thịt bò băm (xay): 200gr

- Rau răm

- Hành tiêu

- Hành tím băm

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cháo thịt bò rau răm vừa ngon vừa bổ

- Mang gạo đi nấu cháo, nấu loãng hay đặc tuỳ sở thích.

- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Ướp vào thịt bò băm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê đường.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cháo thịt bò rau răm vừa ngon vừa bổ (Hình 2).

- Trứng bắc thảo sau khi mua về đem lột vỏ và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ hình múi cau.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cháo thịt bò rau răm vừa ngon vừa bổ (Hình 3).

- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho bò vào xào. Bò vừa chín tới thì tắt bếp.

- Cho phần thịt bò vừa xào cùng 1/2 phần trứng bắc thảo đã cắt nhỏ vào nồi cháo, nêm thêm gia vị vào cháo cho vừa miệng.

- Múc cháo ra tô, cho nốt 1/2 phần trứng bắc thảo còn lại vào, rắc thêm hành lá, rau răm, hạt tiêu lên trên và thưởng thức nóng.

Minh Hoa (t/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-chao-thit-bo-rau-ram-vua-ngon-vua-bo-a557813.html