Nguyên liệu:
- Gạo nấu cháo: 100gr
- Trứng bắc thảo: 1-2 quả
- Thịt bò băm (xay): 200gr
- Rau răm
- Hành tiêu
- Hành tím băm
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường
Cách chế biến:
- Mang gạo đi nấu cháo, nấu loãng hay đặc tuỳ sở thích.
- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Ướp vào thịt bò băm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê đường.
- Trứng bắc thảo sau khi mua về đem lột vỏ và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ hình múi cau.
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho bò vào xào. Bò vừa chín tới thì tắt bếp.
- Cho phần thịt bò vừa xào cùng 1/2 phần trứng bắc thảo đã cắt nhỏ vào nồi cháo, nêm thêm gia vị vào cháo cho vừa miệng.
- Múc cháo ra tô, cho nốt 1/2 phần trứng bắc thảo còn lại vào, rắc thêm hành lá, rau răm, hạt tiêu lên trên và thưởng thức nóng.
Minh Hoa (t/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-chao-thit-bo-rau-ram-vua-ngon-vua-bo-a557813.html