Nguyên liệu:
- 500 g thịt ba chỉ
- 100 g tiêu xanh nguyên hạt
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Gia vị
Cách làm:
- Thịt rửa với muối cho sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa nhỏ đường, 2-3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, muối theo khẩu vị, 1/2 số tiêu xanh đập dập, hành tỏi băm trong khoảng một tiếng cho thấm.
- Cho vào chảo 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dầu ăn để thắng nước màu, khi chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều.
- Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt thấm và có màu đẹp thì thêm một bát con nước vào, đun tiếp để thịt chín mềm.
- Nêm nếm lại vừa ăn, cho nốt phần tiêu còn lại vào đun thêm vài phút, tắt bếp ăn nóng với cơm.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cong-thuc-thit-kho-bat-bai-thom-lung-goc-bep-a557876.html