Nguyên liệu:
- Cánh gà: 5-7 cái
- Tỏi: 3 tép nhỏ
- Nước súp me: 5-7 thìa
- Các gia vị khác: Mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Cánh gà sau khi mua về các bạn rửa thật sạch rồi cho ra thớt chặt thành miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ, để ra bát con riêng.
- Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho thịt gà vào, thêm 1-2 thìa mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 số tỏi đã băm nhỏ và 1 thìa sốt me vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho gà ngấm gia vị.
- Sau khoảng 45-60 phút, lúc này gà đã ngấm gia vị, các bạn mang ra và bắt đầu chiên gà vàng giòn. Sau khi cánh gà đã vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Tiếp tục cho 20ml dầu ăn vào chảo, thêm 3-5 thìa nước sốt me, 1 thìa mắm, 1 thìa đường xuống đảo đều, sau khoảng 2 phút, cho toàn bộ số cánh gà đã chiên xuống đảo đều tay cho phần nước sốt me bám vào thịt. Chờ cho nước sốt me sánh lại bám dính vào thịt thì tắt bếp.
- Gắp cánh gà ra đĩa, sau đó đổ phần nước sốt ở chảo xuống, trang trí lên vài bông hoa được cắt tỉa từ cà chua, ớt tùy thích.
Chúc bạn ngon miệng!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/canh-ga-rim-me-chua-ngot-ngon-quen-loi-ve-a557932.html