Nguyên liệu:
- Cá chim hoặc cá trắm đen: 500g
- Thịt ba chỉ: 250g
- Dưa muối: 500g
- Cà chua: 2 quả
- Tương bần: 2 muỗng canh
- Ớt trái phơi khô hoặc tươi: 5 quả
- Tai chua phơi khô: 4 miếng
- Riềng: 1 củ, thái lát
- Nước đường tạo màu: 1 muỗng canh
- Hành tím: 5 củ bóc vỏ
- Bột canh, tiêu sọ đập dập, nước mắm ngon
Cách làm:
- Cá cắt khúc, rửa sạch với bia để hạn chế mùi tanh, ướp với chút muối trong khoảng 30 phút. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng bằng hai ngón tay. Cà chua bỏ ruột, thái múi cau.
- Sử dụng nồi gang, rải riềng kín đáy nồi. Xếp cá, thịt vào kín nồi rồi cho nước tương, gia vị, nước đường tạo màu, ớt, tiêu, tai chua, cà chua vào nồi.
- Dùng một chảo khác, cho một chút dầu vào chảo rồi cho củ hành tím vào, đảo dậy mùi thơm, cho dưa chua đã vắt bỏ nước vào xào. Thêm chút nước mắm, bột canh, xào đến khi dưa se khô lại thì cho vào nồi cá, châm thêm chút nước rồi đun lửa đến sôi thì hạ lửa, kho vừa lửa tầm 2 tiếng rưỡi - 3 tiếng đến khi cạn nồi là được. Trong quá trình kho, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Chúc bạn ngon miệng!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cong-thuc-ca-kho-dua-thom-ngon-dam-da-thich-hop-cho-ca-thoi-tiet-mua-dong-va-mua-he-a557993.html