Đình chỉ 1 nữ cán bộ phường liên quan vụ tiêm vaccine ngừa Covid-19 “thần tốc”

Một nữ cán bộ của UBND phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, Hà Nội) có liên quan tới vụ tiêm vaccine “thần tốc” đã bị đình chỉ công tác.

Tuổi Trẻ đưa tin, vào tối ngày 24/8, Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) Tạ Nam Chiến đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với bà Nông Thị Cơ (sinh năm 1993) để điều tra, làm rõ vụ tiêm vaccine ngừa Covid-19 “thần tốc”. Được biết, bà Cơ hiện đang là công chức văn phòng - thống kê, UBND phường Vĩnh Phúc.

Theo quyết định này, bà Cơ bị đình chỉ công tác vì lý do xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định. Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày, bắt đầu từ ngày 24/8.

dinh chi 1 nu can bo phuong lien qua vu tiem vaccine ngua covid 19 than toc

Liên quan đên vụ tiêm vaccine ngừa Covid-19 "thần tốc", Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) Tạ Nam Chiến đã ký quyết định đình chỉ công tác một nữ cán bộ. Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ

Trước đó, tình trạng tiêm vaccine “thần tốc” ở UBND phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) đã được báo chí phản ánh. Người dân nếu bỏ một khoản phí nhất định "bồi dưỡng" cho một số trường hợp tại phường Vĩnh Phúc thì sẽ không phải chờ đợi và được hưởng đặc quyền "nay đặt lịch, mai tiêm luôn".

Cụ thể, mỗi người phải đóng từ 800.000 - 1 triệu đồng để được tiêm vaccine ngừa Covid-19 “thần tốc”. Số tiền này được giao nộp cho một người phụ nữ gần 30 tuổi, chưa rõ danh tính. Đây là người sẽ sắp xếp giấy hẹn và lịch tiêm trong chớp nhoáng sau khi nhận tiền "bồi dưỡng" (thường là 1 triệu đồng/người).

Những người ngoài địa bàn được nữ cán bộ nói trên "gắn" vào các công ty, đơn vị kinh doanh trên địa bàn để "hợp thức hóa".

Liên quan đến vụ việc này, Lao Động thông tin thêm vào ngày 24/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố Hà Nội khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ sự việc nói trên.

"Nếu có vi phạm như báo phản ánh, phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 thời gian qua", Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nói.

Ban cán sự đảng UBND thành phố, các cấp ủy Đảng được yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đinh Kim (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dinh-chi-1-nu-can-bo-phuong-lien-quan-vu-tiem-vaccine-ngua-covid-19-than-toc-a558293.html