Chế biến cánh gà sốt mật ong vàng ươm, ngon không cưỡng nổi

Vị thơm ngon của món cánh gà sốt mật ong chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn hài lòng.

Nguyên liệu:

- 3 cái cánh gà lớn

- 1 chén mật ong

- 1/2 chén nước tương

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 2 muỗng canh nước sốt cà chua

- Gia vị: muối, hạt tiêu

- Dầu ăn

Cách làm:

- Cánh gà rửa sạch sau đó chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Để cánh gà thật ráo nước, có thể dùng khăn giấy để thấ khô cánh gà. Ướp cánh gà với 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn thật đều để cho thịt gà ngấm gia vị, ướp thịt cánh gà khoảng 10 phút.

canh ga sot mat ong 2

- Lấy một cái bát nhỏ, cho các nguyên liệu sau vào: mật ong, sốt cà chua, nước tương, trộn đều hỗn hợp nước sốt.

canh ga sot mat ong 3

- Bắc một cái chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn sôi, cho cánh gà vào chiên vàng đều cả hai mặt. Trong quá trình chiên, chú ý là lật cánh gà thường xuyên để cánh gà không bị vàng quá dẫn đến thịt bị khô. Sau khi cánh gà đã chín, có màu vàng đẹp mắt, vớt cánh gà ra cho ráo dầu.

canh ga sot mat ong 4

- Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào làm nóng, sau đó cho cánh gà đã chiên vào đảo qua rồi nhanh chóng cho phần nước sốt vào cánh gà. Rim cánh gà trong nước sốt khoảng vài phút để thịt gà được ngấm phần nước sốt đậm đà sau đó tắt bếp.

canh ga sot mat ong 5

Món cánh gà sốt mật ong chắc chắn sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn thêm ấm cúng và vui vẻ hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

canh ga sot mat ong 1

Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/che-bien-canh-ga-sot-mat-ong-vang-uom-ngon-khong-cuong-noi-a558306.html