Nguyên liệu:
-Thịt ba chỉ: 600 gr
-Ớt sừng: 3 quả
-Sả: 3 cây
-Tiêu xanh: 3 nhánh
-Tỏi, hành tím
-Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, nước màu, tương ớt, sa tế, hạt tiêu.
Cách chế biến:
- Thịt ba chỉ sau khi mua về đem xát kỹ với muối hạt, rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ để ráo. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Ớt sừng, tiêu xanh, tỏi, hành tím sơ chế sạch, cho vào cối giã nhuyễn. Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.
- Cho thịt ba chỉ vào tô ướp với một ít hành tỏi đã giã, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 1/2 thìa sa tế, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa nước màu, 2 thìa đường. Dùng đũa trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong khoảng 30 phút.
- Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn, cho hết phần sả băm nhuyễn vào, đảo liên tục trên lửa vừa đến khi sả vàng đều thì cho tiếp hỗn hợp hành, tỏi, tiêu, ớt đã giã vào. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho thịt ba chỉ vào đảo đều.
- Đợi đến khi thịt săn lại thì thêm 1 chén nước cùng 1/3 thìa cà phê muối. Kho với lửa vừa trong khoảng 30 phút. Cuối cùng rắc tiêu và hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Thành phẩm: Thịt ba chỉ mềm thơm quyện mùi sả, ớt, hành, tỏi được nêm nếm gia vị vừa phải là món ăn mà từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi đều thích. Phần nước thịt kho bạn có thể dùng để chấm với các loại đồ chua hoặc rau sống, rau luộc, dưa leo sẽ rất ngon.
Minh Hoa (t/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-thit-ba-chi-kho-sa-ot-dam-da-dua-com-a558406.html