Nếu thèm bánh Trung thu nhưng sợ số đo vòng 2 tăng vọt, chị em hãy vào bếp thực hiện ngay phiên bản "ăn kiêng" này xem sao.
Nguyên liệu:
- Khoai lang 250gr khoai lang vàng, 250gr khoai lang tím
- Đậu xanh 70gr
- Bột yến mạch 100gr
- Sữa tươi không đường 100ml
- Dừa vụn 20gr
- Nước cốt dừa 50ml
- Đường ăn kiêng 80-100gr
Cách làm:
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Nạo vỏ 100gr khoai lang vàng và 100gr khoai lang tím, cắt thành khoanh tròn rồi rửa sạch. Cho khoai vào nồi, hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa để khoai chín.
- Hấp xong, cho khoai lang tím và khoai lang vàng ra 2 bát riêng, dằm nhuyễn. Cho vào mỗi bát khoai vừa dằm nhuyễn 50gr bột yến mạch, 25ml sữa tươi không đường và trộn đều.
- Chia 2 bát khoai vừa trộn thành những phần nhỏ, mỗi phần nặng khoảng 70gr và nặn tròn.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Ngâm 70gr đậu xanh với nước khoảng 15 phút rồi rửa sạch và đem đi hấp chín. Hấp khoảng 15 phút trên ngon lửa vừa rồi dằm nhuyễn đậu xanh.
- Cho phần đậu xanh vừa dằm nhuyễn vào nồi cùng 50ml nước cốt dừa, 50ml sữa tươi không đường và 80-100gr đường kính.
- Sên thật đều tay trên lửa nhỏ đến khi thấy đậu xanh và các nguyên liệu khác quện đặc lại và không dính vào đáy nồi.
- Đợi cho đậu xanh nguội bớt rồi tiếp tục chia phần nhân thành từng miếng 30-40gr và vo tròn.
Bước 3: Tạo hình và nướng bánh
- Ấn dẹt mỗi phần vỏ bánh rồi đặt 1 phần nhân vào, khéo léo nặn dể vỏ bao kín nhân. Sau đó, quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn làm bánh rồi cho từng viên bánh vào, ấn chặt tay.
- Cho bánh vào lò nướng/nồi chiên không dầu và nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 8-10 phút.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/banh-trung-thu-phien-ban-an-kieng-cho-chi-em-phu-nu-dang-giam-can-a558953.html