Không cấp giấy phép lái xe trong 5 năm cho người gian lận khi sát hạch

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu xử ý nghiêm các đối tượng gian lận trong quá trình sát hạch lái xe và sẽ không cấp giấy phép lái xe cho đối tượng vi phạm trong 5 năm.

Thông tin với báo chí, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Tổng cục vừa yêu cầu sở Giao thông – Vận tải các tỉnh, thành phố chỉ đạo các hội đồng sát hạch phối hợp với trung tâm sát hạch, cơ sở đào tạo lái xe theo dõi, kiểm tra có biện pháp ngăn chặn các đối tượng sử dụng điện thoại di động, thiết bị truyền tin để gian lận trong quá trình sát hạch.

khong cap giay phep lai xe trong 5 nam cho nguoi gian lan khi sat hach

Hình minh họa.

Theo quy định tại Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT của bộ Giao thông - Vận tải về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, từ ngày 1/1/2020, các tung tâm sát hạch lái xe lắp đặt hệ thống camera để giám sát các kỳ sát hạch, dữ liệu giám sát được truyền về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để công khai và để các cơ quan có thẩm quyền tham gia giám sát.

Tuy nhiên, theo phản ánh vẫn còn một số bất cập như, người dự sát hạch mang thiết bị công nghệ vào phòng sát hạch lý thuyết, một số camera chưa quan sát hết các vị trí trong phòng sát hạch lý thuyết, vị trí trên sân. Bên cạnh đó, việc bố trí vị trí để thí sinh ngồi trong phòng sát hạch lý thuyết chưa khoa học.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị lập biên bản trình Giám đốc Sở ra quyết định không cấp giấy phép lái xe trong thời hạn 5 năm theo quy định tại Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Cùng với đó, các sở Giao thông – Vận tải chỉ đạo trung tâm sát hạch lái xe kéo dài vách ngăn giữa các máy tính để người dự sát hạch không trao đổi trong quá trình sát hạch.

Đồng thời, kiểm tra các camera lắp trong phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch bảo đảm giám sát toàn bộ các máy tính trong phòng sát hạch lý thuyết, các bài sát hạch trong sân sát hạch theo quy định.

Theo Người Đưa Tin

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/khong-cap-giay-phep-lai-xe-trong-5-nam-cho-nguoi-gian-lan-khi-sat-hach-a561729.html