Bắt “thầy bói” chuyên bịa chuyện, lừa đảo, chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

Để có tiền phục vụ cho nhu cầu cá nhân, ông Quân đã phao tin gian dối để lừa gạt, nhằm chiếm đoạt tài sản của anh Bảo cùng nhiều người khác.

Vietnamnet đưa tin, hôm nay (7/4), Phòng CSHS, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa bắt giữ ông Nguyễn Hùng Quân (SN 1963, trú tại xã Đức Ninh, TP Đồng Hới) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

lam du an phan lo ban nen dat nghia trang lua dao gan 5 ty dong dspl

Đối tượng Nguyễn Hùng Quân. Ảnh: VOV

Theo điều tra ban đầu, lợi dụng việc hành nghề thầy cúng, thầy bói, ông Nguyễn Hùng Quân đã lừa anh Phạm Trung Bảo về việc mình có nhiều mối quan hệ và có thể tác động để xin chuyển công tác cho anh Bảo từ thị xã Ba Đồn về gần nhà ở TP Đồng Hới.

Tiếp đó, ông Quân đưa ra mức giá tiền nhằm phục vụ cho việc này là 450 triệu đồng. Tin là thật, nên từ ngày 1/4/2020 đến ngày 11/10/2020, anh Bảo đã đưa cho ông Quân tổng số tiền là 450 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, ông Quân hứa hẹn trong thời hạn 3 tháng sẽ có quyết định chuyển công tác. Đến hẹn, không thấy có quyết định chuyển công tác, anh Bảo đòi lấy lại tiền nhưng ông Quân không trả, nên đã tố cáo hành vi của ông Quân đến cơ quan Công an.

Theo VTC News, quá trình điều tra, ông Quân khai nhận, bản thân không có khả năng tuyển dụng, bố trí công tác và không có khả năng tác động người có thẩm quyền bố trí công tác cho người khác. Vì mong muốn có tiền để phục vụ cho nhu cầu cá nhân, ông Quân đưa ra thông tin gian dối trên nhằm chiếm đoạt tài sản của anh Bảo.

Chưa dừng lại ở việc nói mình có khả năng chuyển công tác, ông Quân còn tự “vẽ” ra dự án xây dựng nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng, đề nghị nhiều người góp vốn đầu tư để sau này phân lô bán nền chia lợi nhuận. Với thủ đoạn này, ông Quân đã chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, mở rộng. Công an tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị những ai là bị hại của đối tượng Nguyễn Hùng Quân, đến trực tiếp tại phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình để phối hợp giải quyết sự việc.

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/bat-thay-boi-chuyen-bia-chuyen-lua-dao-chiem-doat-gan-5-ty-dong-a565031.html