Công an xác định bà Nguyễn Phương Hằng có 2 quốc tịch

Theo xác minh của cơ quan công an, bà Nguyễn Phương Hằng đang có 2 quốc tịch, là Việt Nam và Cộng hòa Cyprus.

Ngày 17/4, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này đang mở rộng điều tra, làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam).

ba nguyen phuong hang co them quoc tich cyrus dspl

Bà Nguyễn Phương Hằng thời điểm bị bắt. Ảnh: Người Lao Động

Theo Thanh Niên, trong quá trình điều tra, Công an TP.HCM xác định có nhiều cá nhân giúp sức, hỗ trợ bị can lên kịch bản, chuẩn bị nội dung, trang thiết bị kỹ thuật, quản trị kênh mạng xã hội,… cho bị can này trong các lần livestream không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm đời tư nhiều cá nhân.

Liên quan đến vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng, CQĐT vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, điều tra mở rộng để xem xét có hay không vai trò đồng phạm của một số cá nhân, và chủ kênh YouTube: Đặng Anh Quân, Nguyễn Đình Kim, Ha Lee, Hoàng Nhi, Anh nông dân, Điền Võ Vlog.

Hiện cơ quan chức năng cũng đã lập lý lịch tư pháp bị can của Nguyễn Phương Hằng. Việc lập lý lịch tư pháp bị can là hoạt động điều tra để làm rõ về lai lịch, nhân thân người thực hiện hành vi phạm tội.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định, trước đây bà Hằng từng có tên là Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Ngoài quốc tịch Việt Nam thì bà Hằng có thêm quốc tịch Cộng hòa Cyprus (Cộng hòa Síp).

Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng vào năm 2010, Người Lao Động đưa tin.

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cong-an-xac-dinh-ba-nguyen-phuong-hang-co-2-quoc-tich-a565230.html