Nguyên liệu:
- Đùi gà: 6 cái
- Tỏi băm: 2
- Ớt băm: 1
- Củ hành tím băm: 2 củ
- Sả: 1 nhánh
- Tương cà: 1 muỗng canh
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, nước tương, tiêu xay
Cách làm:
- Đùi gà mua về rửa sạch, nhặt sạch lông rồi rửa lại bằng nước muối loãng để khử mùi tanh.
- Sau đó, dùng nĩa xôm lên đùi gà để khi ướp gia vị được thấm vào thịt ngon hơn. Sả với gừng giã nhuyễn vắt lấy nước rồi cho vào phần đùi gà đã làm sạch.
- Ướp đùi gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều cho thấm gia vị trong 60 phút.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào để sôi rồi thả từng chiếc đùi gà vào chiên ngập dầu. Lưu ý chiên ở lửa nhỏ để đùi chín và vàng đều. Sau khi đùi chín các bạn vớt ra ngoài đĩa để cho ráo dầu.
- Tiếp tục bắt một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu sôi các bạn cho ớt băm, tỏi băm và củ hành băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thêm 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường rồi đảo đều.
- Sau cùng cho đùi gà đã chiên vào đảo đều thêm một ít nước rồi đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sệt lại là hoàn tất.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-ga-chien-mam-toi-thom-ngon-kho-cuong-a565891.html