Nguyên liệu:
- 300g thịt heo nạc
- 1 củ nghệ
- 1 củ hành khô
- Các gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, đường, nước mắm
Cách làm:
- Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối, trụng qua nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi ở thịt. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Nghệ cạo sạch vỏ rồi rửa sạch cho vào cối giã cho nát.
- Cho thịt heo đã thái vào một cái tô, sau đó cho vào 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm các gia vị.
- Đặt một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt heo đã ướp vào và đảo đều trong lửa lớn khoảng 5 phút. Sau khi miếng thịt săn lại thì cho nghệ vào đảo đều. Vặn lửa nhỏ và kho liu riu từ 10 - 15 phút. Nêm nếm gia vị đến vừa ăn, khi miếng thịt heo săn lại thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-thit-kho-nghe-tam-bo-cho-phu-nu-sau-sinh-cuc-hieu-qua-a566015.html