Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 1 chén dầu ăn
- 1 ít nước cốt chanh
- Gia vị: Muối, đường
- Dụng cụ: Phới lồng
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn đập 2 quả trứng gà ra, tách lòng đỏ trứng gà và cho vào một cái tô lớn, thêm vào khoảng 2 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho đường tan.
- Sau đó thêm 1 ít muối và 1 ít nước cốt chanh, tiếp tục đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Tiếp đó, bạn sẽ dùng cái phới lồng hoặc máy đánh trứng cầm tay đánh trứng gà thành một hỗn hợp sền sệt, hòa quyện với nhau.
- Kế đó, bạn múc 1 muỗng canh dầu ăn vào và tiếp tục đánh đến khi hết chén dầu ăn. Bạn trộn đều đến khi bơ sệt mịn, bông lên và quánh đặc thì hoàn thành rồi. Bạn cho ra hộp nhựa hay thủy tinh và cho vào tủ lạnh, khi cần lấy ra ăn.
- Phần sốt bơ thơm lừng, quánh mịn, có màu vàng sữa đẹp mắt. Bơ này bạn có thể dùng để phết ăn bánh mì hay làm phần trang trí cho các món bánh, bánh tráng trộn hay cuộn đều ngon hết.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (t/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-bo-phet-banh-mi-thom-ngay-khong-thua-ngoai-hang-a566290.html