Vụ "phe vé" rao bán vé giả trận bóng đá nữ SEA Games 31: Tỉnh Quảng Ninh lên tiếng

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh khẳng định, tới thời điểm tối ngày 20/5, vé mời trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 chưa được phát hành.

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh khẳng định, tới thời điểm tối ngày 20/5, vé mời trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 chưa được phát hành.

Cụ thể, theo báo Dân Trí, tối ngày 20/5, sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) tỉnh Quảng Ninh cho biết, Ban Tổ chức SEA Games 31 tại Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 vé mời trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nữ, diễn ra từ 15h30 ngày 21/5 tại SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh). Số lượng vé mời phát hành được tính toán dựa trên sức chứa của SVĐ Cẩm Phả, trừ đi chỗ ngồi ở khu vực dành cho phóng viên, cổ động viên đội khách và khu vực dành cho đội bóng dự khán.

Đặc biệt, sở VH&TT tỉnh Quảng Ninh khẳng định, đến thời điểm hiện tại, vé mời 2 trận bóng đá nói trên chưa được phát hành; các đơn vị liên quan vẫn đang trong quá trình sản xuất và dự kiến sẽ phát hành vé mời để phát đến tay người hâm mộ từ sáng 21/5.

vu phe ve rao ban ve gia tran bong da nu sea games 31 tinh quang ninh len tieng

Vé trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31 đã được rao bán trên mạng xã hội. Ảnh: Thanh Niên

Tuy nhiên, từ sáng 20/5, trên mạng xã hội đã có những thông tin rao bán vé mời xem 2 trận thi đấu này trên mạng với giá mỗi cặp vé là 1-1,2 triệu đồng.

Trước sự việc, sở VH&TT  cảnh báo, những lời rao bán vé trận đấu này trên mạng có thể là lừa đảo bán vé giả. Lãnh đạo Sở sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh sự việc và xử lý theo quy định.

Theo báo VTC News, liên quan đến việc phát hành vé mời cho 2 trận đấu cuối cùng của môn bóng đá nữ SEA Games 31 diễn ra vào chiều tối 21/5, từ sáng 20/5, tại khu vực SVĐ Cẩm Phả đã xuất hiện tình trạng người dân mang theo ghế nhựa, xô chậu… để “xếp lốt” hoặc sơn, dùng phấn để ghi tên vị trí xếp hàng với hy vọng nhận được vé phát miễn phí trước tiên.

Hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội tạo ra nhiều ý kiến trái chiều, gây mất trật tự và mỹ quan khu vực SVĐ Cẩm Phả.

Ngay trong sáng 20/5, TP Cẩm Phả đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thu dọn, dẹp bỏ tất cả các vật dụng người dân mang đến để “xếp lốt” nhận vé. Đồng thời, lực lượng chức năng tuyên truyền, thông báo đến người dân về việc tuân thủ các quy định trong nhận vé mời, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và cảnh quan khu vực SVĐ Cẩm Phả.

Được biết, để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ cổ vũ các trận thi đấu đảm bảo an ninh, an toàn, UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND TP Cẩm Phả, UBND TP Hạ Long thực hiện phát hành giấy mời, vé mời đại biểu, nhân dân và du khách trên địa bàn; tổ chức phát vé cho người dân đảm bảo thuận tiện, văn minh.

Cụ thể, UBND TP Cẩm Phả xây dựng và ban hành phương án kiểm soát giấy mời, vé mời, hướng dẫn đại biểu, nhân dân và du khách ra vào, bố trí, sắp xếp chỗ ngồi tại Sân vận động Cẩm Phả; nghiên cứu lắp đặt bổ sung thêm màn hình LED tại Quảng trường 12/11 TP Cẩm Phả để phục vụ người dân và du khách xem các trận đấu tranh hạng ba, chung kết bóng đá nữ, hưởng ứng SEA Games 31 Việt Nam.

UBND TP Hạ Long phối hợp với sở VH&TT xây dựng phương án kiểm soát giấy mời, vé mời tại Nhà thi đấu 5.000 chỗ, ở phường Đại Yên; Chủ trì lắp đặt màn hình LED tại Quảng trường 30/10 TP Hạ Long để phục vụ nhân dân và du khách xem các trận thi đấu tranh hạng ba, chung kết bóng đá nữ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vu-phe-ve-rao-ban-ve-gia-tran-bong-da-nu-sea-games-31-tinh-quang-ninh-len-tieng-a566396.html