Phụ huynh tố con gái bị bạn học bạo hành ngay trong khuôn viên trường quốc tế xôn xao MXH

Ngay sau khi được lan truyền trên mạng xã hội, đoạn đối thoại giữa người mẹ có con bị bạn học bạo hành và đại diện trường quốc tế đã nhận được sự chú ý của nhiều người với triệu lượt xem.

Phụ huynh tố con gái bị bạn học đánh trong khuôn viên trường quốc tế

Hai ngày nay (27, 28/5), mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi cảnh người mẹ đến trường đối chất với ban giám hiệu nhà trường về việc con gái đi học bị bạo lực học đường thu hút sự quan tâm lớn của dư luận, nhất là các bậc phụ huynh. Trong clip, chị T.H.T – phụ huynh có con theo học tại một trường quốc tế ở TP.HCM cho biết, con chị và 3 bạn học cùng bị một bạn nữ tên A mới chuyển đến đánh sau khi tham gia dã ngoại tại Hồ Tràm.

Theo lời chị kể, lúc ăn, con chị T giữ ghế để bạn đi lấy đồ ăn nhưng một học sinh lớp 8 lại muốn lấy ghế đó. Khi đó con chị trả lời có người ngồi rồi thì bị xúc phạm. Con chị không phản ứng gì.

Đến ngày 26/5, con chị T bị học sinh cùng trường đánh, đấm vào ngực trong khuôn viên trường. Và theo lời chị nói trong livestream, giáo viên có nhìn thấy nhưng không can ngăn. “Cháu kia còn muốn lôi con tôi ra ngoài để đánh tiếp. Ở bên ngoài, gần trường, rất nhiều học sinh nam đang chờ con tôi kèm hung khí để “xử”. Một số cháu khác bất bình, muốn bảo vệ con tôi nên bị nữ sinh kia đánh. Cả 4 cháu (gồm con gái chị T) được cho là bị sang chấn tâm lý, khóc nhiều, hoảng loạn, tức ngực, người có nhiều vết xước, bầm tím”, chị T phẫn nộ nói trong livestream.

Cũng theo chị T, chị đã lên trường làm việc nhưng ban đầu không được vào, chỉ khi chị tuyên bố sẽ phát trực tiếp thì nhà trường mới mở cửa. Song chị liên tục nhận được sự từ chối từ phía nhà trường khi đề cập đến chuyện nữ sinh đã đánh con gái chị.

Trong livestream của chị T, đại diện nhà trường nói: “We are not going to allow you to talk to another child. That is not acceptable” (tạm dịch: Chúng tôi không để chị nói chuyện với học sinh đó. Điều đó không được chấp nhận).

screenshot-20220528-154750-chrome-1653727824.jpg 

Con gái chị T và những vết thương được chị T cho biết là do bị bạn bạo hành. (Ảnh: Facebook T.H.T)

Ngoài ra, khi cả 4 phụ huynh của các học sinh bị đánh đến trường thì không hề được tiếp đón, phải đứng chờ ngoài hành lang, trong khi phụ huynh của nữ sinh bị tố đánh bạn được ngồi trong văn phòng. Trong livestream, chị T dù đang rất bức xúc song phía nhà trường liên tục yêu cầu chị không được hét lên, nếu không sẽ không có cuộc nói chuyện nào cả. Họ cũng từ chối giải quyết sự việc.

Sau đó, theo lời kể của chị, nhà trường trả lời chị T sẽ cho số điện thoại của phụ huynh nữ sinh đánh bạn để hai bên tự giải quyết với lý do “việc xảy ra bên ngoài trường”. Lúc này, chị T.H.T rất bức xúc trước cách làm việc của ban giám hiệu nhà trường nhưng vẫn tiếp tục dùng tiếng Anh trao đổi với đại diện nhà trường .

screenshot-20220528-164303-samsung-internet-1653731350.jpg

 Trên trang cá nhân, chị T thông tin về vụ việc.

Trên trang cá nhân, chị T cho biết nhà trường thông báo sự việc xảy ra ở ngoài khuôn viên trường, trong khi clip đánh bạn xảy ra ngay trong sân trường. Ngoài ra, con gái chị không hề được chăm sóc y tế và khi chị yêu cầu trích xuất camera nhưng không được phía nhà trường cung cấp. Hiện chị đã cho con tạm dừng đến trường vì lo ngại con không an toán sau khi bị một học sinh đánh.

Ngay sau khi được lan truyền trên mạng xã hội, đoạn đối thoại giữa người mẹ có con bị bạn học bạo hành và đại diện trường quốc tế đã nhận được sự chú ý của nhiều người với triệu lượt xem và lời bình luận. Những người theo dõi đoạn clip đã để lại lời nhận xét cho rằng chị T làm như vậy là hợp tình hợp ý. Bởi chị đã kiên quyết bảo vệ con gái trước nạn bạo lực học đường. Đặc biệt họ dành thời khen ngợi khi chị T tự tin giao tiếp với giáo viên nước ngoài bằng tiếng Anh.

screenshot-20220528-164628-samsung-internet-1653731350.jpg 

bl2-1653732783.JPG

Cư dân mạng bày tỏ quan điểm.

Hiệu trưởng của trường quốc tế lên tiếng

Theo Zing, ông Nathan Swenson – hiệu trưởng trường quốc tế trên xác nhận vụ việc xảy ra vào chiều 26/5, sau giờ học, bên ngoài trường.

Theo hiệu trưởng trường, thời điểm đó, một trợ giảng bán thời gian của trường thấy học sinh xô xát. Người này lập tức vào trường, gọi người ngăn cản. Ông đích thân ra, dẫn các em vào trường. Sau đó ông cho các em đến phòng y tế trường để kiểm tra. Y tá xác định học sinh bị xước, không có vấn đề nghiêm trọng nên cho các em về.

Theo vị hiệu trưởng, nhà trường thực hiện theo quy trình xử lý, mời học sinh liên quan đến nói chuyện để tìm hiểu trước khi làm việc với gia đình các em nhằm giải quyết sự việc. Tuy nhiên, lúc họ mới bắt đầu trao đổi, phụ huynh ập đến, xảy ra tranh chấp, họ phải dừng lại.

bao-luc-hoc-duong-1-1653734408.jpg

Một trong những em học sinh liên quan đến vụ việc phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

 

Do sự việc chưa được giải quyết trong ngày 26/5, ngày 27/5, trường tiếp tục tìm hiểu để có phương án giải quyết. “Hôm nay, trường đã nói chuyện với 14 học sinh. Chúng tôi nắm được sự việc. Bước tiếp theo là trao đổi với phụ huynh để giải quyết vấn đề. Thông thường, trường xử lý sự việc suôn sẻ để giúp các con giải quyết mâu thuẫn nhưng sự việc trở nên khó khăn hơn khi quá trình điều tra bị cản trở như vậy”, vị đại diện trường quốc tế nói.

Khi được hỏi về việc phụ huynh phản ánh phải cho con tạm dừng đến trường vì lo ngại mất an toàn, ông Swenson từ chối cung cấp thông tin học sinh đi học hay không trong ngày 27/5. Dù vậy, vị này nhiều lần khẳng định trường học vẫn an toàn và “các học sinh khác vẫn đến trường”.

Đồng thời, ông từ chối chia sẻ về cách xử lý đối với những học sinh liên quan, cho biết trường có quy định về xử lý kỷ luật nhưng chưa từng có tiền lệ học sinh đánh nhau như sự việc lần này.

Hiệu trưởng trường cho biết nhà trường cũng sẽ tìm hiểu nguyên nhân những học sinh liên quan không báo cáo mâu thuẫn với giáo viên, nhân viên phụ trách trước khi để sự việc trở nên nghiêm trọng.

Ông Swenson cũng cho hay trường đã gửi email đến các phụ huynh có con theo học tại đây để thông báo sự việc. Về việc chưa liên hệ với gia đình học sinh bị đánh, vị này giải thích do sự việc mới xảy ra chiều 26/5, từ đó đến nay, họ bận nhiều việc, trong đó có buổi chia tay học sinh lớp 12, nên chưa làm việc với phụ huynh.

Trong ngày 27/5, trường có kế hoạch liên hệ với các gia đình để hỏi thăm tình hình sức khỏe học sinh, thông báo việc đã hoàn thành quá trình xác minh và đặt lịch hẹn với họ.

Hiện tại, ngôi trường quốc tế với học phí hàng trăm triệu này đang bị dân mạng tràn vào vote 1 sao.

Ngọc Hà

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/phu-huynh-to-con-gai-bi-ban-hoc-bao-hanh-ngay-trong-khuon-vien-truong-quoc-te-xon-xao-mxh-a566888.html