Nguyên liệu:
- 400gr thịt cá phi lê
- 1 thìa rượu gạo
- Gừng, tỏi, ớt tươi, hành lá
- Bột bắp
- Gia vị: Muối, đường, nước tương, sa tế
Cách chế biến:
- Cá mua về rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp cá với 1 thìa rượu gạo, 1 thìa nước tương, 1 chút muối, 1/4 thìa cà phê đường, 5 lát gừng nhỏ, dùng tay bóp đều để cá thấm gia vị trong khoảng 10 phút.
- Hành hoa nhặt sạch rễ, cắt lấy phần gốc.
- Cho cá vào trộn đều với bột bắp để mọi mặt của miếng cá được thấm bột, để nguyên trong 5-10 phút.
- Chuẩn bị một chiếc chảo nông, thêm vào lượng dầu ăn sao cho vừa ngập miếng cá. Cho cá vào chiên đến khi cứng, bề mặt vàng ruộm, gắp ra để ráo dầu.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho các phần nguyên liệu làm nước xốt gồm 1 thìa cà phê sa tế, 1 miếng gừng, 2 tép tỏi, 1 thìa nước tương, ớt tươi, gốc hành hoa, 1 thìa nước tương và một chút muối vào và đun sôi.
- Cuối cùng, trút toàn bộ cá chiên giòn vào chảo đang có nước sốt, trộn đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp, xếp ra đĩa.
Thành phẩm:
Cá giòn rụm phủ một lớp xốt cay thơm lừng đậm đà lạ miệng. Đây sẽ là món bắt cơm và là món mồi ngon khi nhâm nhi cùng bia.
Minh Hoa (t/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-phi-le-ca-chien-xot-cay-gion-ngon-bung-vi-a566909.html