Vụ "chân dài" bán dâm tới 7 triệu/ lượt ở Hà Nội: Luật "ngầm" của 2 tú ông là gì?

Quy tắc hoạt động của đường dây bán dâm do 2 "tú ông" điều hành là gái bán dâm không được trực tiếp trao đổi, ngã giá với khách.

Tri thức trực tuyến đưa tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông, Hà Nội, đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Đào Quang Hiện (21 tuổi) và Đào Long Thành (18 tuổi, cùng ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) về tội Môi giới mại dâm.

Quyết định khởi tố, bắt tạm giam được lãnh đạo Công an quận Hà Đông ký ngày 3/6.

vu chan dai ban dam toi 7 trieu luot o ha noi luat ngam cua 2 tu ong

Hai nghi phạm tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Hà Nội

Trước đó, cuối tháng 2, Hiện lập nhóm "Top One SG HN Phố" để tìm khách mua dâm, và nhóm “Hội Bon Chen” để môi giới khách cho gái bán dâm.

Thời gian đầu, Hiện và Thành liên tục gửi đường link nhóm "Top One SG HN Phố" vào các những hội, diễn đàn, trang page trên Facebook để quảng cáo, tìm khách mua dâm.

Họ cũng tuyển gái bán dâm để mở rộng đường dây. Những cô gái mà Hiện chọn phải thuộc phân khúc giá tiền cao, chỉ hoạt động ở các quận của Hà Nội. Quy tắc hoạt động của đường dây này là gái bán dâm không được trực tiếp trao đổi, ngã giá với khách.

"Hiện và Thành sẽ tự đánh giá hình thức của các gái bán dâm rồi đưa ra mức giá mà họ cho là sẽ phù hợp. Khi khách đồng ý, nghi phạm mới gửi thông tin, địa chỉ của gái bán dâm để hai bên giao dịch", Tri thức trực tuyến dẫn lời một cán bộ điều tra nói.

Trước đó, theo báo Lao động, lực lượng trinh sát phát hiện 1 đối tượng nghi vấn thường xuất hiện tại một số quán cà phê trên địa bàn phường Hà Cầu, quận Hà Đông, cùng 2 - 3 cô gái trẻ. Số đối tượng này sau khi gặp gỡ chớp nhoáng, đã mất hút trong các… nhà nghỉ, khách sạn.

Danh tính đối tượng nghi vấn được xác định là Đào Quang Hiện.

Lập chuyên án để vào cuộc điều tra, ngày 24/5, kiểm tra hành chính ở một khách sạn tại phường Phú La, quận Hà Đông, cảnh sát phát hiện 2 đôi nam nữ mua bán dâm. Từ đó, cảnh sát làm rõ vai trò môi giới mại dâm của Hiện.

Khám xét nơi ở của Hiện, cảnh sát thu giữ các phương tiện điện tử như máy tính, điện thoại… mà đối tượng sử dụng để môi giới mại dâm.

Đấu tranh mở rộng, ban chuyên án bắt giữ đối tượng Đào Long Thành - đối tượng cùng tham gia đường dây môi giới mại dâm với Hiện.

Hiện thừa nhận đứng ra môi giới cho gái bán dâm trên giá 7 triệu đồng một lượt. Sau đó, Hiện trả cho mỗi cô này 4 triệu đồng, còn giữ lại tiền môi giới.

Để đứng ra môi giới mại dâm, khoảng tháng 2, Hiện cùng Thành bàn bạc lập hai nhóm Zalo trên. Hiện sử dụng tài khoản Zalo “Lá Diêu Bông”; Thành sử dụng tài khoản Zalo “Nghiêm Gia Long”, qua đó thỏa thuận giá mua dâm giá từ 3,5 triệu đồng đến 7 triệu đồng/lượt.

Số tiền này, Hiện sẽ giữ lại từ 1 đến 3 triệu đồng, tùy theo mỗi cuộc vui vẻ. Sau đó, Hiện trực tiếp liên hệ với gái bán dâm, cung cấp địa chỉ, thông tin khách mua dâm. Khi nhân viên và khách gặp nhau, Hiện sẽ chuyển tiền cho gái bán dâm.

Cự Giải (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vu-chan-dai-ban-dam-toi-7-trieu-luot-o-ha-noi-luat-ngam-cua-2-tu-ong-la-gi-a567463.html