Hà Nội: Thí sinh diện F0 được xét tuyển vào lớp 10 công lập

Các thí sinh thuộc diện F0 có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp và có tên trong danh sách đề nghị của phòng GD&ĐT sẽ được áp dụng theo phương thức xét tuyển.

Các thí sinh thuộc diện F0 có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp và có tên trong danh sách đề nghị của phòng GD&ĐT sẽ được áp dụng theo phương thức xét tuyển.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các trường THPT, trung tâm GDNN - GDTX về việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

ha noi thi sinh dien f0 duoc xet tuyen vao lop 10 cong lap dspl

Thí sinh thuộc diện F0 tại Hà Nội sẽ được xét tuyển vào lớp 10 công lập. Ảnh minh họa: TTXVN

Đáng chú ý, các thí sinh thuộc diện F0 có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp và có tên trong danh sách đề nghị của phòng GD&ĐT sẽ được áp dụng theo phương thức xét tuyển.

Công thức như sau: Điểm xét tuyển là tổng các điểm: THCS, trung bình môn Toán, trung bình môn Ngữ văn, trung bình môn Ngoại ngữ, ưu tiên.

Điểm THCS là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của thí sinh ở cả 4 năm học cấp THCS.Trong trường hợp học sinh lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Điểm kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học được tính theo các mức: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi 5,0 điểm; hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá 4,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực khá 4,0 điểm; hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình 3,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá 3,0 điểm. Các trường hợp còn lại 2,5 điểm.

Căn cứ nguyện vọng đăng ký dự tuyển và điểm xét tuyển của các thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của từng đối tượng thi tuyển và xét tuyển (nếu có), các trường THPT xây dựng phương án điểm chuẩn trúng tuyển đối với mỗi đối tượng thi tuyển và xét tuyển, báo cáo sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt.

Thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi; cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch COVID-19; được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý và không được tham gia xét tuyển.

Việc xác định đối tượng thí sinh thuộc diện F0, ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) và người tiếp xúc gần (F1) thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 1909/BYT-DP ngày 15/4/2022 của bộ Y tế về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh COVID-19 và người tiếp xúc gần.

Về thẩm quyền cấp giấy xác nhận thí sinh thuộc diện F0: Đối với trường hợp đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế do cơ sở y tế trực tiếp theo dõi điều trị ca bệnh cấp; đối với trường hợp đang cách ly điều trị tại nhà hoặc nơi lưu trú do chính quyền địa phương (Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của xã, phường, thị trấn) cấp.

Giấy xác nhận được sử dụng làm căn cứ xét ưu tiên xét tuyển vào trường THPT công lập không chuyên năm học 2022-2023 cho thí sinh thuộc diện F0.

Trước 14h ngày 17/6/2022, cha mẹ học sinh nộp cho cơ sở giáo dục - nơi học sinh học lớp 9 các giấy tờ gồm: Đơn đề nghị xét tuyển hoặc đơn tự nguyện dự thi; giấy xác nhận thí sinh thuộc diện F0 do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Bạch Hiền (t/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/ha-noi-thi-sinh-dien-f0-duoc-xet-tuyen-vao-lop-10-cong-lap-a567776.html