Những trái táo tuyệt vời từ New Zealand
Thưởng thức một quả táo New Zealand giòn ngọt có thể giúp mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Táo là loại trái cây vô cùng bổ dưỡng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Táo giàu chất xơ và vitamin C, cùng với chất chống oxy hóa như vitamin E và polyphenol. Polyphenol là chất giúp cải thiện tiêu hóa, chức năng não và lượng đường trong máu, cũng như bảo vệ chống lại chứng huyết khối, bệnh tim và một số bệnh ung thư.
Quả thật, táo có thể mang đến những lợi ích ấn tượng cho sức khỏe. Táo được chứng minh là có sự liên hệ đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường loại 2. Táo cũng cải thiện vi khuẩn có lợi cho đường ruột, bảo vệ não chống lại stress oxy hóa và có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Và có lẽ điều thú vị nhất của táo chính là hương vị thơm ngon giúp dễ tiêu hóa - đặc biệt đối với những người bị bệnh và có nguy cơ mất nước cao.
Táo có thể được dùng đa dạng trong các món ăn, như bánh táo nướng, mứt táo, salad táo, ăn chung với yến mạch hoặc làm nước sinh tố. Do chứa nhiều chất xơ và nước khiến no lâu, ăn táo nguyên quả có thể tăng cảm giác no lâu hơn đến 4 giờ so với tiêu thụ cùng lượng táo nhưng ở hình thức xay hoặc uống nước ép. Vì những lý do này, táo còn có thể hỗ trợ giảm cân nếu bạn đang muốn ăn kiêng.
Sự chăm sóc tận tâm chính là yếu tố thúc đẩy New Zealand sản xuất thực phẩm tươi ngon, chất lượng thượng hạng, an toàn, bổ dưỡng và đạo đức. Nhờ đó, ngành công nghiệp táo của New Zealand luôn là ngành cạnh tranh nhất trên thế giới (được đánh giá độc lập bởi Tập đoàn Belrose, Hoa Kỳ - trong một so sánh 33 quốc gia sản xuất táo). Trái cây của New Zealand nói chung cũng được công nhận khắp toàn cầu là một trong những trái cây chất lượng cao nhất, tươi nhất và an toàn nhất.
Do nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, trái cây là mặt hàng lớn thứ hai trong các ngành xuất khẩu thực phẩm và đồ uống từ New Zealand sang Việt Nam và ngược lại.
- Xuất khẩu táo đã tăng đáng kể trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2020, từ 60,82 triệu đô la lên 89,44 triệu đô la, và lên đến 97 triệu đô la vào năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2021. Tổng kim ngạch xuất khẩu táo và lê từ New Zealand ra thế giới lên tới khoảng 831 triệu NZD và dự kiến sẽ tăng đến khoảng 1 tỷ NZD vào năm 2023.
- Xuất khẩu quả kiwi cũng tăng trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2020, từ 20 triệu đô la năm 2019 lên 26 triệu đô la. Kim ngạch xuất khẩu kiwi vẫn tiếp tục tăng trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2021, đạt 27,4 triệu đô la, ngay cả trong thời gian đại dịch Covid diễn ra.
Trái kiwi - siêu quả của New Zealand
Bất cứ khi nào nghe đến từ “kiwi”, chúng ta nghĩ đến ba điều - loài chim bản địa kiwi, người dân New Zealand và trái kiwi tươi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trái kiwi chứa nhiều vitamin C và chất xơ, do đó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trái kiwi tươi là một sự lựa chọn lành mạnh do rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa. Ăn kiwi tươi là một cách tuyệt vời để nạp vitamin C cần thiết cho cơ thể.
Một giỏ táo và kiwi tươi ngon bổ dưỡng từ New Zealand tại BRGMart
Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp là chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng tại Việt Nam với nhiều công trình nghiên cứu khoa học về sức khỏe và dinh dưỡng có giá trị. Nhân sự kiện Tuần lễ Made With Care tại BRGMart, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ “Đây là một chương trình ý nghĩa và cần thiết cho người tiêu dùng vì thực phẩm được sản xuất đảm bảo an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh và cân đối được hiểu là duy trì chế độ ăn hàng ngày đủ 6 nhóm thực phẩm bao gồm thực phẩm giàu chất đạm, giàu chất béo, giàu chất bột đường, rau, trái cây, sữa và chế phẩm từ sữa. Mỗi ngày chúng ta nên ăn khoảng 2 loại trái cây khác nhau, ví dụ như táo và kiwi, vì các loại trái cây này giàu chất dinh dưỡng . Lựa chọn trái cây có chất lượng cao, nguồn gốc bảo đảm như trái cây đến từ New Zealand để cung cấp thêm vitamin, chất khoáng, chất xơ và các polyphenol sẽ rất hữu ích cho một cơ thể khỏe mạnh."
Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Tổng giám đốc Công ty TNHH Bán lẻ BRG chia sẻ “Mọi người thường hay nói “Nếu ăn 1 quả táo mỗi ngày thì sẽ không cần phải gặp bác sĩ.” Với phương châm “Đem đến Hương vị Cuộc Sống”, trong suốt mùa táo và kiwi New Zealand, chúng tôi rất tự hào là đơn vị bán lẻ luôn cung cấp sớm, phong phú, và đảm bảo các loại siêu trái cây này đến tận tay người tiêu dùng Việt.
Nằm trong chiến dịch F&B Made With Care toàn cầu, do New Zealand Trade and Enterprise tổ chức, Tuần lễ Trái cây New Zealand tại BRGMart sẽ khởi động vào ngày 16/06/2022 với nhiều hoạt động khuyến mại và sự kiện hấp dẫn, chia sẻ chung giá trị “Thành phần bí mật của chúng tôi là Sự Quan Tâm”. Điều này phản ánh cách BRGMart cam kết cung cấp các sản phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất cho người tiêu dùng, với mong muốn nâng cao lối sống khỏe mạnh và năng động của người Việt Nam.
Chiến dịch này có sự tham gia của 14 công ty F&B của New Zealand là: Bostock Group, Ecostore, First Fresh, Fonterra, Freshco, Freshmax, Golden Bay Fruit, Heartland Fruit, Picot Productions, Rockit Global, Scales Corporation, T&G Global, Westland, và Zespri.
Ngay hôm nay, hãy ghé thăm BRGMart gần nhất để chọn những quả táo và kiwi tươi bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe cho bạn và gia đình bạn nhân mùa hè này!
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/loai-trai-cay-tot-cho-suc-khoe-hang-ngay-theo-chuyen-gia-dinh-duong-a568678.html