MC Quyền Linh vác bình oxy 60kg chạy như bay cứu người, đau đớn khi bị rơi trúng chân

Xuất hiện tại chương trình “Hát Cho Ngày Mai” với vai trò giám khảo, ca sĩ người Mỹ Kyo York bị MC Quyền Linh “tố cáo” không ở lại vác gạo cùng anh trong thời gian dịch bệnh khiến khán giả thích thú.

MC Quyền Linh là một trong những gương mặt tiêu biểu trong các hoạt động vì cộng đồng. Suốt nhiều tháng TP. HCM gặp khó khăn do dịch COVID-19, anh không ngại nguy hiểm, khó khăn để trao tới tận tay bà con từng bao gạo, gói mì. Hình ảnh nam nghệ sĩ lăn xả trong lúc vận chuyển lương thực hay để chân trần ngồi trên đất ăn cơm hộp đã làm trái tim bất cứ ai cũng phải xúc động.

Khi tình hình đã dần ổn định, Quyền Linh lại nhận lời làm MC cho chương trình Hát Cho Ngày Mai - chương trình nhằm tôn vinh các lực lượng tuyến đầu đã xông pha chống dịch COVID-19, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Những hình ảnh giản dị, lăn xả của MC Quyền Linh trong mùa dịch.

Tại chương trình Hát Cho Ngàỳ Mai tập 31, MC Quyền Linh bật cười và khoe với giọng đầy tự hào: “Quyền Linh đi suốt ngày, suốt tháng ngoài đường như thế nhưng đến bây giờ vẫn tự hào rằng mình vẫn còn "y nguyên", chưa bị nhiễm COVID lần nào. Bây giờ chỉ còn một số ít người chưa nhiễm, trong đó có Quyền Linh”. Chia sẻ của nam MC khiến dàn giám khảo không khỏi bất ngờ. 

Còn Kyo York cho biết trong thời gian diễn ra dịch bệnh, mọi hoạt động nghệ thuật đều bị “đóng băng” nên anh chỉ biết ở trong nhà theo chỉ thị của thành phố. Một ngày, anh tận mắt chứng kiến cảnh ra đi của một bà cụ gần nhà khiến anh nhận ra cuộc sống thật ngắn ngủi và vô thường.

“Chính sự ra đi đột ngột của bà cụ khiến Kyo nhận ra mình phải sống trọn vẹn từng ngày vì không biết ngày mai chuyện gì sẽ xảy ra. Đó là điều mà Kyo nghĩ ai cũng đã thức tỉnh trong mùa dịch và thêm trân trọng và yêu quý cuộc sống này hơn”, nam ca sĩ cho hay.

Cũng chính vì điều đó, tháng 10/2021, Kyo York đã quyết định về Mỹ vì muốn dành nhiều thời gian hơn bên gia đình. Nam ca sĩ tâm sự hơn 10 năm sống và làm việc tại Việt Nam, anh chưa thực sự dành nhiều sự quan tâm cho ba mẹ. Theo Kyo York tiết lộ, ba của anh hiện đang mắc phải căn bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) và tình trạng bệnh ngày càng tệ đi nên anh càng khắc khoải ý định trở về quê hương nhiều hơn. 

Nghe chia sẻ của Kyo York, MC Quyền Linh cũng gửi gắm tới khán giả hãy sống một cuộc sống trọn vẹn, yêu bản thân và gia đình nhiều hơn. Tiếp đó, anh hài hước kể lại kỷ niệm vô tình gặp Kyo York trong lúc vận chuyển lương thực cho người dân khiến khán giả bật cười.

Nam MC nổi tiếng "bóc phốt": “Trong đại dịch, Linh vác gạo từ sáng tới chiều muốn chết luôn. Hôm đó vô tình gặp Kyo York đi ngang qua, ổng cũng vào vác phụ 1 - 2 bao là người đổ hết mồ hôi. Tính năn nỉ Kyo ở lại lâu lâu nhưng quay qua thấy chạy mất tiêu rồi. Bữa đó, mỗi bao nặng 50kg mà có mấy người vác thôi, Linh vác cho tới tối khuya mới xong cái xe gạo 20 tấn gạo đó”.

Sợ MC Quyền Linh và khán giả hiểu nhầm, Kyo York giải thích hôm đó anh đang có lịch đi quay cho một chương trình tôn vinh các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu. Trên đường đi ghi hình, nam ca sĩ vô tình gặp đàn anh đang vác gạo bên đường nên cũng dừng xe vác phụ. Tuy nhiên, đứng vác được mấy bao gạo thì anh phải vội đi vì sợ trễ giờ quay làm ảnh hưởng tới chương trình. Chia sẻ của chàng ca sĩ người Mỹ khiến khán giả thích thú vì dễ thương.

Bên cạnh đó, thông tin MC Quyền Linh vác một lúc 2 bao gạo 50kg khiến ai cũng phải khâm phục. Tuy nhiên, “MC quốc dân” còn tiết lộ anh từng vác một bình ô-xy nặng 60kg chạy như bay. “Tôi từng vác bình oxy bay qua hàng rào để kịp chụp ống thở cho bệnh nhân thở. Tôi vừa chạy qua hàng rào thì bình ô-xy rơi một cái ‘bẹp’ trúng vào chân. Lúc đó tôi phải vừa lết chân, vừa lăn bình ô-xy vào để kịp cho người bệnh có ô-xy thiở”, nam MC nhăn mặt kể lại.

Nghe MC Quyền Linh chia sẻ, ca sĩ Kyo York bộc bạch: “Điều khiến Kyo ấn tượng nhất ở Việt Nam là con người ở đây luôn luôn có tinh thần đoàn kết và lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ nhau hết mình”.  

Tập 31 chương trình Hát Cho Ngày Mai sắp lên sóng lúc 19h30 chủ nhật (ngày 26/06) trên kênh HTV7 sẽ có sự góp mặt của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Khánh Phương và ca sĩ Kyo York với vai trò giám khảo và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Ngoài hai ca sĩ khách mời là Khánh Phương và Kyo York, tập tuần này còn là tập đầu tiên khi có sự tham gia tranh tài của 4 thí sinh: bác sĩ Nguyễn Tuệ Nguyên Tâm (Bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM), giáo viên Đàm Lê Hà Giang (Trường THPT Ngô Thời Nhiệm), bác sĩ Trương Văn Dũng (Bệnh viên C Đà Nẵng) và tình nguyện viên Huỳnh Quang Nhật Long.

Một số hình ảnh của khác mời và thí sinh tham gia chương trình.

BĂNG CHÂU

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mc-quyen-linh-vac-binh-oxy-60kg-chay-nhu-bay-cuu-nguoi-dau-don-khi-bi-roi-trung-chan-a568852.html