Vụ cướp xe cấp cứu lái khắp phố gây kinh hãi ở Cần Thơ: Thông tin "sốc" về nghi phạm

Kết quả xét nghiệm cơ thể của Lâm Hoàng Nhu (kẻ cướp xe cấp cứu gây náo loạn đường phố) có thành phần của hồng phiến, cần sa và ma túy đá.

Liên quan đến vụ ngáo đá cướp xe cấp náo loạn đường phố, tối 24/6, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Lâm Hoàng Nhu (37 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) về các tội cướp tài sản; hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản; gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

vu cuop xe cap cuu lai khap pho gay kinh hai o can tho thong tin soc ve nghi pham

Đối tượng Lâm Hoàng Nhu và chiếc xe cứu thương bị hư hỏng nặng - Ảnh: CAND

Cảnh sát cho biết Nhu có tiền án về trộm cắp tài sản, đã chấp hành xong án phạt tù vào năm 2019. Năm 2021, TAND quận Ninh Kiều ra quyết định đưa Nhu vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, với thời hạn 18 tháng.

Nhu sau đó được giảm 2 tháng, đến ngày 9/6, được mẹ ruột từ tỉnh Bình Phước đến đón về. Nhu và mẹ ruột sau đó đến quận Ninh Kiều thăm người thân rồi đến Hậu Giang ở nhờ nhà người quen.

Ngày 13/6, Nhu điện thoại và cự cãi với anh họ trong việc làm ăn trước đây nên mẹ ruột la rầy. Nhu bực tức đã rời nhà người thân ở Hậu Giang, đến quận Ninh Kiều mua ma túy để sử dụng.

Trưa 15/6, Nhu vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, sau đó đến siêu thị gần cửa B của bệnh viện. Khi vào bên trong siêu thị, Nhu cầm theo miếng gạch hình tam giác, mắt trợn trắng có biểu hiện say ma túy (ngáo đá) và nói lớn tiếng khiến nhân viên hoảng sợ.

Nhu sau đó đã lấy 3 con dao Thái Lan trong siêu thị và liên tục nói lớn tiếng. Nhu khiến nhân viên và nhiều người trong siêu thị hoảng sợ, rồi vơ bánh, kẹo, nước ngọt bỏ thau nhựa ôm ra khỏi siêu thị.

Trên tay vẫn cầm 3 con dao, Nhu đi lòng vòng quanh xe cứu thương đang đậu trong khuôn viên của bệnh viện. Công an phường Tân An đã nhanh chóng đến hiện trường, thuyết phục bỏ dao xuống nhưng Nhu vẫn lớn tiếng la lối.

Bất ngờ, Nhu nhảy lên xe cứu thương, nổ máy chạy trên đường nội bộ trong khuôn viên bệnh viện. Khi Nhu lái xe đến cổng C định chạy ra khỏi bệnh viện, Cảnh sát 113 đã dùng phương tiện chặn lại.

Nhu nhiều lần lái xe cứu thương đâm thẳng vào xe Cảnh sát 113, sau đó lái xe tông vào cửa rào inox cổng A và ra đường Châu Văn Liêm.

Cảnh sát đã chốt chặn một số tuyến phố, cảnh báo người dân và truy đuổi qua nhiều tuyến phố ở Ninh Kiều. Nhu sau đó lái xe chạy về phía cổng A của bệnh viện, va chạm vào chốt bảo vệ và một xe cấp cứu khác, sau đó tông vào gốc cây.

Cảnh sát khi đó đã tước dao trên tay và khống chế Nhu. Khi được đưa ra khỏi xe cứu thương, bị can trong tình trạng không tỉnh táo nên được đưa vào bệnh viện điều trị.

Kết quả xét nghiệm cơ thể Nhu có thành phần của ma túy tổng hợp gồm Aphetamine (hồng phiến), Marijuana (cần sa) và Methamphetaimine (ma túy đá).

Cự Giải (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vu-cuop-xe-cap-cuu-lai-khap-pho-gay-kinh-hai-o-can-tho-thong-tin-soc-ve-nghi-pham-a568876.html