Cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực đưa hàng Việt xuất ngoại  

Trong số phát sóng cuối của Chỉ Dẫn Đỏ, các chuyên gia sẽ cùng chỉ ra những “nút thắt” trong xuất khẩu và giúp người bán hàng kinh doanh trực tuyến xuyên biên giới chinh phục thị trường dựa vào sự giúp sức của dịch vụ chuyển phát.

Nối tiếp sự thành công 3 số phát sóng vừa qua của “Chỉ Dẫn Đỏ”, người tiêu dùng đã có nhìn nhận rõ rệt hơn về vai trò của chuyển phát nhanh. Trong tập cuối của tọa đàm, các chuyên gia sẽ đem tới giải pháp đưa các sản phẩm hàng Việt như hàng nông sản chất lượng cao, hàng thủ công mỹ nghệ,… qua bên kia biên giới với chủ đề: “Chuyển phát nhanh tiếp sức hàng Việt xuất ngoại” cùng với sự xuất hiện của các diễn giả: ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), ông Phan Bình – Giám đốc Thương hiệu J&T Express Việt Nam, ông Dương Công Tấn Phát - Giám đốc thu mua Droppii.

Các diễn giả sẽ xuất hiện trong tập 4 của tọa đàm Chỉ Dẫn Đỏ

Theo AlphaBeta, doanh thu bán lẻ hàng hóa xuyên biên giới của Việt Nam ước tính tăng trưởng trên 20% mỗi năm, đạt 75.400 tỷ đồng trong năm 2021 và dự kiến lên mốc 256.100 tỷ đồng vào năm 2026. Báo cáo này còn cho rằng, nếu coi thương mại điện tử B2C như một ngành hàng xuất khẩu, đây sẽ là ngành xuất khẩu thế mạnh thứ 5 tại Việt Nam trong vòng 5 năm tới. Qua những con số ấn tượng trên, trong buổi tọa đàm, ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sẽ tóm lược những triển vọng dài hạn của thị trường kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội vẫn tiềm tàng “nút thắt” cần tháo gỡ trong việc gia nhập thị trường này, đây cũng là điều các chuyên gia đề cập và đưa ra phương hướng “tháo gỡ” cho người bán.

Theo ý kiến các chuyên gia, để gia nhập thị trường quốc tế, nếu chỉ với nội lực của doanh nghiệp thôi chưa đủ mà còn cần rất nhiều sự hợp lực của các bên. Tại tập 4 của chuỗi tọa đàm, 03 khách mời sẽ hướng dẫn và chỉ ra cặn kẽ những khó khăn từ bước đầu tiên khi doanh nghiệp đưa hàng xuất khẩu từ những khâu gửi hàng mẫu, chứng từ kiểm định đánh giá chất lượng, xu hướng và nhu cầu cho đến việc tìm kiếm đơn vị có năng lực vận chuyển các chứng từ quan trọng, hợp đồng, hướng dẫn đóng gói, vận chuyển hàng mẫu để nâng cao giá trị sản phẩm trong “ngày đầu ra mắt” hay cân nhắc về chi phí loại hình vận chuyển phù hợp đi quốc tế. Với những chia sẻ trong số phát sóng này, sẽ giúp người bán hàng online làm quen được với thị trường cũng như tiếp cận được các dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên nghiệp, am hiểu địa phương.

Tập 3 của Chỉ Dẫn Đỏ đã thu hút hàng ngàn lượt xem trực tuyến

Trong buổi tọa đàm “Chuyển phát nhanh tiếp sức hàng Việt xuất ngoại” Chỉ Dẫn Đỏ, sự xuất hiện của ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), ông Phan Bình – Giám đốc Thương hiệu J&T Express Việt Nam, ông Dương Công Tấn Phát - Giám đốc thu mua Droppii sẽ đưa ra các đánh giá khách quan về thị trường xuất khẩu, những bài toán còn “bỏ ngỏ” vì lo ngại chi phí và năng lực vận chuyển cùng những lời khuyên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ, các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh trực tuyến nhằm thúc đẩy sản phẩm Việt đi nước ngoài trở nên đa dạng, sớm trở thành ngành xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam.

Với vai trò là đại diện cho đơn vị vận chuyển, ông Phan Bình - Giám Đốc Thương hiệu J&T Express sẽ đưa ra những ý kiến nhằm khắc phục những điểm hạn chế trong việc hàng Việt đi xuất ngoại nhờ dịch vụ J&T International - tuyến vận chuyển quốc tế với tiêu chuẩn quốc tế, chi phí hợp lý, an toàn và giao - nhận hàng tận nhà.

Tập 4 của “Chỉ Dẫn Đỏ” sẽ diễn ra vào ngày 28/06/2022 với chủ đề “Chuyển phát nhanh tiếp sức hàng Việt xuất ngoại” sẽ là chìa khóa mở ra cái nhìn đa chiều, gợi mở giải pháp có giá trị như chi phí, vận chuyển và những bài học kinh nghiệm cho những đơn vị đang quan tâm đến lĩnh vực đưa hàng Việt vươn rộng ra thế giới.

Theo dõi lịch phát sóng và đăng ký tham gia chương trình tại: http://webinar.jtexpress.vn/   

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cong-dong-doanh-nghiep-no-luc-dua-hang-viet-xuat-ngoai-a569049.html