Hà Nội bước vào đợt mưa lớn

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội mưa rất to. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (14/7) có mây, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh định vị sét và ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang hình thành và phát triển trên khu vực các huyện Ba Vì, Sơn Tây, Phú Xuyên, Ứng Hòa. Ngoài ra, mây dông trên khu vực Hưng Yên, Bắc Ninh đang có xu hướng di chuyển về phía Hà Nội.

Khoảng 15 phút đến 1 giờ tới, vùng mây đối lưu này có khả năng tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông trước tiên cho các huyện Ba Vì, Sơn Tây, Phú Xuyên, sau đó có thể ảnh hưởng đến các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Xã hội - Hà Nội bước vào đợt mưa lớn

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội có mưa dông. Ảnh minh họa.

Dự báo thời tiết ngày 14/7:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Khu vực có mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nhiều mây, phía bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Dự báo thời tiết khu vực Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trúc Chi

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/ha-noi-buoc-vao-dot-mua-lon-a570635.html