Vụ bé gái 8 tuổi tử vong ở TP.HCM: Bố và "dì ghẻ" bạo hành bị dẫn giải đến tòa

Ngày 21/7, tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) đưa vụ án bé N.T.V.A. (8 tuổi) bị bạo hành, đánh chết tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh ra xét xử sơ thẩm công khai.

 

phien xu be gai 8 tuoi bi danh den tu vong hinh anh doi tinh nhan bao hanh 1

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) bị đưa ra xét xử về tội Giết người và Hành hạ người khác; Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TP.HCM) bị đưa ra xét xử về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

phien xu be gai 8 tuoi bi danh den tu vong hinh anh doi tinh nhan bao hanh 2

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái bị áp giải vào khu vực phòng xét xử.

phien xu be gai 8 tuoi bi danh den tu vong hinh anh doi tinh nhan bao hanh 6

Từ sáng sớm, mẹ bé V.A. cùng người nhà và luật sư bảo vệ quyền lợi của bé A. đã có mặt tại tòa.

phien xu be gai 8 tuoi bi danh den tu vong hinh anh doi tinh nhan bao hanh 51

Nhiều người dân ở TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác như Long An, Kiên Giang, Tiền Giang... đã có mặt từ sớm trước cổng tòa thể hiện sự quan tâm, bức xúc đối với vụ án. 

phien xu be gai 8 tuoi bi danh den tu vong hinh anh doi tinh nhan bao hanh 31

Nhiều người mang băng rôn, khẩu hiệu đến ủng hộ bé V.A. và mong công lý được thực thi.

phien xu be gai 8 tuoi bi danh den tu vong hinh anh doi tinh nhan bao hanh 41

Lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở người dân giữ trật tự, không tập trung đông trước cổng tòa án.

 

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu VA tại căn hộ ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu VA bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ. Có những ngày Trang đánh cháu VA trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao; bắt cháu VA chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu VA, khiến bé VA tử vong trước khi vào bệnh viện.

Nguyễn Kim Trung Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu VA nhưng không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu VA Ngày 22/12/2021, khi Thái biết Trang đánh cháu VA tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Ảnh: Tiền phong, Người lao động, VTC News, PLO

 

 

Việt Hương (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vu-be-gai-8-tuoi-tu-vong-o-tphcm-bo-va-di-ghe-bao-hanh-bi-dan-giai-den-toa-a571304.html