Cách làm cá thu sốt xì dầu đậm đà ngon cơm lại cực dễ thực hiện

Với công thức dưới đây, bạn có thể dễ dàng chế biến món cá thơm phức quyện với nước sốt xì dầu đậm đà chiêu đã cả gia đình.

Nguyên liệu:

- Cá thu tươi: 2 khúc

- Ớt: 1 quả

- Hành lá: 1 nhánh

- Gừng: 1 miếng

- Tỏi: 5 tép

- Xì dầu: 2 thìa canh

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Nước lọc: 2 thìa canh

Cách làm:

- Cá thu rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá cùng chút muối cho ngấm gia vị.

ca thu sot xi dau 1

- Ớt, hành, gừng rửa sạch, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

ca thu sot xi dau 2

- Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho cá thu vào rán vàng đều hai mặt, sau đó gắp ra đĩa.

ca thu sot xi dau 3

- Vẫn dùng chiếc chảo chiên cá, thêm tỏi và chút gừng vào phi, sau đó cho xì dầu, nước mắm, đường, dầu hào, nước lọc vào đun sôi liu riu rồi tắt bếp.

ca thu sot xi dau 4

- Cá cho ra đĩa, thêm hành lá, ớt, gừng thái sợi lên trang trí. Đổ phần nước sốt vừa đun sôi lên trên đĩa cá và thưởng thức.

ca thu sot xi dau 6

Cách chọn mua cá thu tươi ngon:

- Bạn nên chọn mua những con cá thu có phần mắt cá sáng, trong veo, có độ lồi nhẹ và có mang màu đỏ tươi, bám chặt vào thân cá vì đây thường là những con cá còn tươi ngon và chất lượng.

- Khi lựa chọn cá thu bạn cần quan sát kĩ phần bụng cá vì cá tươi thường sẽ có phần bụng phẳng, lép và phần hậu môn vẫn thụt vào bên trong.

- Ngoài ra, bạn còn có thể dùng tay ấn nhẹ vào phần bụng để kiểm tra độ đàn hồi của thịt cá, nếu khi ấn vào thịt cá không bị biến dạng thì đó là cá thu đạt chuẩn.

- Bạn không nên chọn mua những con cá có mắt đục, hơi lõm vào, hốc mắt to vì đó là dấu hiệu của cá đã được ướp lạnh nhiều ngày hoặc có phần mang màu đỏ thẫm, dễ tách rời và rơi rụng.

Chúc bạn thành công!

 

 

Linh Chi (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-ca-thu-sot-xi-dau-dam-da-ngon-com-lai-cuc-de-thuc-hien-a572296.html