Nghệ An : Khởi tố 06 đối tượng lạm dụng chức vụ để chiếm đoạt tài sản

Các đối tượng đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn, móc nối với nhau thu lợi bất chính 760 triệu đồng của người dân trong quá trình xin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngày 03/8/2022, Công an thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An) đã phá thành công chuyên án lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản, bắt và khởi tố 06 vụ, 06 đối tượng là cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã và công chức địa chính một số phường, xã trên địa bàn. Đây là chuyên án lớn nhất do Công an thị xã Thái Hòa khám phá trên lĩnh vực kinh tế, chức vụ từ trước tới nay.

Các đối tượng khởi tố gồm: Phạm Thị Bích Thương (sinh năm 1984); Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1984);Trần Văn Dũng (sinh năm 1991), là các cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Thái Hòa và 03 công chức địa chính các phường, xã gồm: Vũ Văn Hiệu (sinh năm 1987); Hồ Văn Minh (sinh năm 1983), Nguyễn Thị Huế (sinh năm 1982).

Thời gian qua thị trường bất động sản tại thị xã Thái Hòa diễn ra khá sôi động. Nhu cầu sang tên, chuyển nhượng, cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân tăng cao và đa phần đều mong muốn hồ sơ liên quan tới lĩnh vực đất đai của mình được giải quyết nhanh chóng. Nắm được điều đó và sự hạn chế hiểu biết của người dân, các đối tượng trên đã móc nối, thông đồng với nhau, sử dụng nhiều thủ đoạn để vòi vĩnh, nhận tiền của người dân trong quá trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

tang-vat-1659589690.jpg
Tang vật vụ án

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng thừa nhận đã thu lợi bất chính 760 triệu đồng của người dân trong quá trình tiếp nhận 174 hồ sơ liên quan đất đai.

Hiện, Công an thị xã Thái Hòa đang tạm giam 05 bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú 01 bị can, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

Đức Bình

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/nghe-an-khoi-to-06-doi-tuong-lam-dung-chuc-vu-de-chiem-doat-tai-san-a572553.html