Nguyên liệu:
- Cơm trắng: 1 bát con
- 220 g kim chi (băm nhỏ)
- Cá ngừ đóng hộp
- 100 g hành khô xắt hột lựu
- 100 g cà rốt xắt hạt lựu
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1/4 cốc nước kim chi
- 1 muỗng cà phê gochujang (ớt cay Hàn Quốc)
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- Trứng chiên lòng đào
- 1 muỗng cà phê hạt mè trắng rang
- 1 muỗng cà phê rong biển khô (cắt nhỏ)
Cách chế biến:
-Đổ nước kim chi, kim chi xắt nhỏ vào cơm trắng đã chuẩn bị cùng ớt cay Hàn Quốc, dầu mè, muối và đường, trộn đều.
-Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo ở lửa vừa. Đổ cà rốt và hành tây vào xào trong 2-3 phút cho đến khi chín mềm.
-Cho cá ngừ vào xào cùng cà rốt và hành tây trong khoảng 1 phút.
-Cho phần cơm đã ướp gia vị vào chảo xào cùng khoảng 4-5 phút. Đảo đều tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu đều được trộn đều. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
-Lấy cơm ra khỏi chảo, đặt trứng chiên lòng đào lên trên, rắc rong biển vụn cùng mè rang vào và thưởng thức.
Minh Hoa (t/h)
Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-com-kim-chi-ca-ngu-ngon-nhu-ngoai-hang-a572787.html