Kim Tử Long bức xúc vì trượt NSND: "Tôi có lỗi gì mà trượt NSND?"

Tối 11/8, NSƯT Kim Tử Long đã có những chia sẻ dáng chú ý về việc anh trượt mất danh hiệu NSND khiến cộng đồng mạng đổ dồn sự chú ý.

Mới đây, NSƯT Kim Tử Long đăng video chia sẻ quan điểm về vấn đề xét duyệt NSND, NSƯT đang gây tranh cãi suốt thời gian qua.

Trong clip dài gần 14 phút, NSƯT Kim Tử Long nói rằng, anh cảm thấy buồn các nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Thoại Mỹ... không có tên trong danh sách 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND do Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước đề xuất lên Hội đồng cấp Nhà nước, được bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đăng tải trên website bộ vào cuối tháng 7 vừa qua.

NSƯT Kim Tử Long chia sẻ thêm: "Tại sao tôi bị trượt trong danh sách gửi đi từ sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cũng như UBND TP.HCM đến bộ để được xét duyệt NSND. Tôi cũng muốn hỏi tại sao tôi không được xét duyệt vào danh sách, tôi đã bị lỗi gì? Tôi không được cái gì, thiếu cái gì mà không nằm trong danh sách gửi ra Bộ xét duyệt NSND".

kim tu long truot nsnd 1

NSƯT Kim Tử Long đăng tải tải một video bày tỏ nỗi bức xúc về việc xét duyệt danh hiệu NSND.

Chia sẻ về việc thiếu tiêu chuẩn huy chương nhưng vẫn làm hồ sơ, Kim Tử Long nói rằng, theo quy định của những năm trước, NSƯT cần 2 huy chương mới được xét lên NSND. Những năm đó, anh bị trượt nên không có ý kiến vì mình và NSƯT Thoại Mỹ chỉ có 1 huy chương thôi. Tuy nhiên, đợt này quy chế đã không còn nhắm vào huy chương nữa. Mà quan trọng là sự lan tỏa và số năm cống hiến của người nghệ sĩ.

Phát ngôn của Kim Tử Long nhanh chóng khiến dân mạng chú ý và trở thành chủ đề gây bàn tán. Tuy nhiên, thay vì đồng cảm, động viên nam nghệ sĩ, đám đông lại phản ứng không mấy tích cực. Trên một số trang mạng xã hội, khán giả cho rằng Kim Tử Long nên ngừng kêu ca và chấp nhận kết quả lần này. Với một người nghệ sĩ, việc được công chúng yêu mến, công nhận đáng quý hơn là danh hiệu.

kim tu long truot nsnd 2

NSƯT Kim Tử Long trên sân khấu cải lương.

Bên cạnh sự nghiệp hiện không gặp nhiều thuận lợi, NSƯT Kim Tử Long cũng từng trải qua chuyện tình cảm không mấy tốt đẹp. Nam nghệ sĩ đào hoa từng đổ vỡ 2 cuộc hôn nhân. Anh kết hôn lần thứ 3 cùng với nữ nghệ sĩ Trinh Trinh kém mình 11 tuổi. Cô là cháu ruột của NSND Thanh Tòng.

Đầu năm 2020, Kim Tử Long gây xôn xao khi thừa nhận rằng bản thân đã từng ngoại tình với fan ruột. Điều đau lòng nhất là Kim Tử Long bị chính người vợ hiện tại phát hiện khi nam nghệ sĩ với người đó được 3 tháng. Cuối cùng, nam nghệ sĩ quyết định chọn gia đình và nhận được sự tha thứ của vợ.

 

 

Linh Chi (T/h)

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/kim-tu-long-buc-xuc-vi-truot-nsnd-toi-co-loi-gi-ma-truot-nsnd-a573401.html