"Đệ nhất danh hài miền Nam": Trong người không bao giờ có tiền, tất cả mọi việc đều do vợ lo

NSƯT Bảo Quốc bất ngờ xuất hiện tại sân khấu chương trình Ký Ức Vui Vẻ, khiến khán giả và các nghệ sĩ có mặt vỡ òa cảm xúc.

Sự xuất hiện của "đệ nhất danh hài miền Nam" Bảo Quốc tại sân khấu Ký Ức Vui Vẻ gây xúc động mạnh. 

Chương trình Ký Ức Vui Vẻ số mới nhất vừa khiến khán giả vô cùng xúc động với sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt: NSƯT Bảo Quốc, người được mệnh danh "đệ nhất danh hài miền Nam". Những tiếng hô vang, những tràng vỗ tay không ngớt trong khán phòng là minh chứng cho tình cảm và sự ngưỡng mộ của công chúng dành cho người nghệ sĩ gạo cội có hơn 60 năm làm nghề.  

Danh hài Bảo Quốc là người gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ.

Trong phần trò chuyện giao lưu, diễn viên trẻ Lê Trang đã đặt ra một câu hỏi thú vị và có phần hóc búa: "Thời của chú là thời huy hoàng, mà huy hoàng thì sẽ rất giàu. Có bao giờ chú nghèo không khi nhiều cô chú nghệ sĩ cùng thời gặp nhiều khó khăn?".

Đáp lại, nghệ sĩ Bảo Quốc điềm tĩnh: "Nếu sinh ra đã giàu thì là giàu cha giàu mẹ, chứ mình không giàu. Chú đã từng sống khó khăn khi không có tiền nhưng mình vẫn cứ vượt qua. Trong người chú không bao giờ có tiền, tất cả mọi việc đều do vợ chú lo. Có nhiều khi rất khó khăn nhưng bà xã không nói về vấn đề khó khăn đó để chú yên tâm làm nghề".

Vợ chồng nghệ sĩ Bảo Quốc được ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân bền chặt hơn nửa thế kỷ.

Bảo Quốc sinh năm 1949, lớn lên trong gia đình có truyền thống cải lương. Ông là con trai của chủ gánh hát nổi danh Thanh Minh, và là em trai cùng cha khác mẹ với huyền thoại cải lương Thanh Nga. Bảo Quốc có lối diễn rất duyên. Ông lấy tiếng cười của khán giả từ những tình tiết éo le chứ không lạm dụng những ngôn từ dễ dãi.

Cái tài, cái duyên của danh hài lúc nào cũng mang đến cho khán giả một năng lượng vui vẻ, hài hước mà không phải ai cũng có được. Nam nghệ sĩ chia sẻ cùng MC Thảo Vân: "Bảo Quốc yêu thương đồng nghiệp, nhất là các diễn viên hài. Bởi vì diễn hài rất khó, diễn bi lấy nước mắt của khán giả dễ hơn diễn hài. Dù đang có chuyện buồn nhưng khi xuất hiện trước khán giả thì phải vui, để mang niềm vui đến với khán giả".

Đồng cảm với lời tâm sự chân thành của nghệ sĩ Bảo Quốc, MC Thảo Vân gợi mở nhiều hơn để danh hài gửi những lời nhắn nhủ đến các thế hệ đồng nghiệp trẻ: “Điều đầu tiên cần có nhất trong cuộc đời người làm nghệ sĩ chính là đạo đức. Phải giữ đạo đức thì tài năng mới phát triển, một người nghệ sĩ có tài năng mà không có đạo đức thì không thể trường tồn. Cần có những người chê mình thì mới tiến lên được”. 

NSND Tự Long cũng không giấu được cảm xúc: "Thế hệ của chú cho bọn cháu một cảm giác an toàn. Các nghệ sĩ trẻ bây giờ học được đức tính tốt từ thế hệ các chú. Không phải là sự khiêm tốn, đó là nét văn hóa rất đẹp. Chú Bảo Quốc có một phong cách biểu diễn, cách nhả chữ không giống ai tạo nên thương hiệu".

Gặp nghệ sĩ Bảo Quốc cũng chính là ông nội trên sân khấu, diễn viên Gia Bảo không khỏi bất ngờ. Anh xúc động tâm sự: “Hôm nay con không nghĩ là sẽ có ông nội xuất hiện. Con rất xúc động bởi vì cả tuổi thơ là con đi chung với ông nội. Con không gần ba con nhiều, ông nội là người cha lớn của con. Ông nội dạy con tất cả những gì mà một người cha dạy cho con từ đạo đức đến nghề nghiệp.

Ngày xưa khi đi diễn khán giả chỉ gọi con là cháu nội Bảo Quốc chứ không gọi tên, khiến con rất buồn. Nhưng khi trưởng thành, con cảm thấy mình hạnh phúc và may mắn là được làm cháu nội của Bảo Quốc. Thật ra ông nội chưa bao giờ khen con hay dắt tay con đi. Ông nội dạy cho con cái nghề mà con chưa bao giờ nói lời cảm ơn ông nội. Và hôm nay con muốn nói lời cảm ơn ông nội bởi vì tất cả những gì con có trong cuộc đời này đều là do ông nội cho con hết. Con cảm ơn ông nội”. 

YẾN NGUYỄN

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/de-nhat-danh-hai-mien-nam-trong-nguoi-khong-bao-gio-co-tien-tat-ca-moi-viec-deu-do-vo-lo-a573404.html