Huynh đệ 1 thời của "vua hài" Châu Á: 4 lần phá sản, bỏ nghề vì thương vợ, không con cái

Thời quá khứ, nghệ sĩ Trần Bách Tường từng được coi là "bạn diễn vàng" của "vua hài" Châu Tinh Trì.

Trần Bách Tường là cái tên nổi đình nổi đám thập niên 80-90. Ông từng là bạn diễn cặp cực ăn ý của "vua hài" Châu Tinh Trì. Mới đây, Trần Bách Tường vừa tuyên bố trong một chương trình truyền hình rằng ông sẽ giải nghệ. Nam diễn viên kiêm MC cho biết ông sẽ không tiếp tục dẫn dắt bất kỳ show nào thêm nữa. 

Trần Bách Tường thông báo giải nghệ khiến không ít người tiếc nuối.

Được biết, chương trình cuối cùng mà Trần Bách Tường tham gia sẽ là sự kiện từ thiện ngày 20/8 tới. Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối dành cho nam nghệ sĩ vì ông từng là sao nam rất được khán giả yêu thích và mến mộ vì dễ gần, thân thiện.

Trần Bách Tường từng diễn viên, MC được khán giả yêu thích của đài TVB.

Hiện tại, Trần Bách Tường đang có cuộc sống khá yên ổn bên bà xã Huỳnh Hạnh Tú. Cả hai không có con cái vì Huỳnh Hạnh Tú mắc căn bệnh liên quan đến buồng trứng, không thể mang thai và sinh con. Nhưng, cuộc sống của hai người rất vui vẻ thoải mái. Trước đó, có thời gian Trần Bách Tường nghỉ việc trong showbiz vì kinh doanh nhưng không thành nên quay lại với nghề. Không ngờ cuối cùng nam nghệ sĩ vẫn quyết định dứt áo ra đi.

Trần Bách Tường muốn sống yên ổn bên bà xã sau khi giải nghệ.

Sinh năm 1950, Trần Bách Tường từng là ca sĩ sau đó chuyển hướng sang làm MC và cuối cùng là diễn viên. Ông tham gia khá nhiều vai diễn nhưng phải đến khi đóng cặp cùng với Châu Tinh Trì trong Tân Tinh võ môn 2: Mạn họa uy long, tên tuổi mới nổi tiếng.

Trần Bách Tường và Ngô Mạnh Đạt từng là 2 người bạn thân của Châu Tinh Trì.

Ai cũng biết ngoài Ngô Mạnh Đạt, Trần Bách Tường chính là người bạn thân cũng là bạn đóng cặp tốt nhất của Châu Tinh Trì. Được biết, cả hai đã hợp tác cùng nhau trong 6 tác phẩm trong đó có Lộc đỉnh ký 1 và 2, Trường học Uy Long 3, Tân tinh võ môn 2, Võ trạng nguyên Tô Khắc Nhi, đặc biệt là tác phẩm Đường Bá Hổ điểm Thu Hương.

Nhiều người từng nhận định tên tuổi của Trần Bách Tường được khán giả biết đến đều nhờ vào "vua hài".

Năm 1993, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương ra rạp đạt 40 triệu HKD (119 tỷ đồng) vượt qua phim của Lý Liên Kiệt, Thành Long. Bộ phim giúp cái tên Trần Bách Tường và Châu Tinh Trì thực sự tỏa sáng. Vai diễn tài tử Chúc Chi Sơn trở thành kinh điển trên cả màn ảnh và trong sự nghiệp của nghệ sĩ họ Trần.

Được biết, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương cũng là tác phẩm khiến cho tình cảm của Tinh gia và Trần Bách Tường rạn nứt. Trong cảnh phim Chúc Chi Sơn bị Đường Bá Hổ (Châu Tinh Trì đóng) dội cả thau mực vào người, sau đó lăn lộn trên trang giấy để tạo thành bức tranh, Trần Bách Tường chịu nhiều vất vả.

Trần Bách Tường nổi tiếng khi tham gia Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương.

Vai diễn Chúc Chi Sơn của ông năm đó được coi là kinh điển.

Cảnh phim nổi tiếng của Trần Bách Tường và Châu Tinh Trì nhưng lại khiến cả hai rạn nứt tình cảm.

"Khi đó, cảnh quay yêu cầu diễn một lần phải đạt, tôi phải quay 2 lần. Mỗi lần bị dội mực, tôi mất 4 tiếng mới có thể tẩy đi để đóng tiếp. Nhưng sau mỗi cảnh quay, Châu Tinh Trì không hề nói chuyện với tôi", Trần Bách Tường chia sẻ.

Trần Bách Tường không muốn duy trì tình bạn với kẻ kiêu ngạo như Châu Tinh Trì.

Chàng Chúc Chi Sơn cho rằng Tinh gia là kẻ ngạo mạn: "Châu Tinh Trì có thói quen không trao đổi với diễn viên đóng cùng. Anh ấy yêu cầu họ phải tự biết cách diễn, tự hiểu vai trò của mình. Thậm chí nếu Châu Tinh Trì có sự biến tấu nào trong diễn xuất cũng không nói cho bạn diễn biết. Tôi từng đóng với Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, họ và tôi vẫn nói chuyện bình thường, chỉ có Châu Tinh Trì ''ra vẻ''. Anh ấy chỉ trao đổi khi chính thức vào cảnh quay. Mỗi lần nói chuyện, anh ấy rất hiếu thắng".

Trần Bách Tường khẳng định Châu Tinh Trì có tài nhưng lại chẳng có nổi 1 người bạn.

Cũng giống như nhiều nghệ sĩ khác, Trần Bách Tường không thể chịu nổi tính khí của Châu Tinh Trì vì vậy đã 10 năm ông không còn hợp tác với "vua hài" dù rất nể phục tài năng của nam nghệ sĩ.  "Châu Tinh Trì tuyệt đối là kỳ tài giới điện ảnh, thiên tài đứng trên đỉnh cao. Nhưng anh ấy chẳng thể có nổi một người bạn. Châu Tinh Trì cao ngạo, không nghĩ rằng ai có thể ngang hàng với mình", Trần Bách Tường chia sẻ.

Trần Bách Tường không chỉ được biết đến với tư cách là bạn diễn cặp ăn ý của Châu Tinh Trì mà ông còn trở thành cái tên ồn ào vì làm đâu thất bại đó. Được biết, nam nghệ sĩ nổi tiếng này nhiều lần tập tành kinh doanh nhưng đều phá sản. Ông bị coi là người phá sản nhiều nhất trong giới giải trí Hong Kong với 4 lần mất tất cả.

Năm 1978, Trần Bách Tường quyết định đầu tư kinh doanh ngành tóc giả và thời trang may mặc tại Hong Kong vì lúc bấy giờ nghề này rất thịnh hành. Ông bỏ rất nhiều tài sản để mở xưởng may và có trong tay 3 xưởng may với 2.000 nhân công và gia tài hàng chục triệu đô la Hong Kong.

Trần Bách Tường là nghệ sĩ nhưng cũng nổi tiếng trong giới kinh doanh.

Nhưng sau đó 1 năm, xưởng may của Trần Bách Tường bị đình trệ. Ông phá sản. Nam nghệ sĩ nợ nần chồng chất tới mức phải buôn lậu hàng hóa và giao dịch với cả cướp biển. Sau này, Trần Bách Tường còn bị lừa và mất trắng số hàng.

Năm 1994, Trần Bách Tường lại lần nữa dốc toàn bộ tiền tiết kiệm cùng bạn bè mở công ty với vốn đầu tư 32 triệu USD (748 tỷ đồng). Nưng sự thay đổi của thị trường cổ phiếu khiến ông lại lần nữa mất sạch. Chuyện này làm ông chán nản và quyết định quay lại showbiz.

Huỳnh Mạnh Tú là vợ của Trần Bách Tường nhưng phải cùng ông chịu khổ vì 4 lần phá sản.

Nhưng, Trần Bách Tường không chuyên tâm hoạt động nghệ thuật mà vẫn có niềm đam mê với cờ bạc. Điều này lại khiến ông tán gia bại sản một lần nữa và phải thông báo phá sản lần 4. Năm 2015, vợ chồng Trần Bách Tường còn bị chủ nợ giăng băng rôn đòi trả lại số tiền hơn 3,2 triệu USD (75 tỷ đồng) ngay trước trụ sở đài TVB.

Sau này, khi đã trả hết nợ, Trần Bách Tường mới có cuộc sống yên ổn và thoải mái bên Huỳnh Hạnh Tú. Ông thương người vợ dù là hoa đán một thời của TVB nhưng lại từ bỏ sự nghiệp vì chồng và cùng ông chịu khổ. Cũng vì thế mà dù Huỳnh Hạnh Tú không thể sinh con nhưng Trần Bách Tường luôn yêu thương và không tiếc lời ca ngợi bà xã. "Cô ấy không phải một người bình thường mà là thiên sứ ở trần gian", Trần Bách Tường từng chia sẻ.

Đối với vợ, Trần Bách Tường luôn rất trân trọng.

Cả hai dù không có con chung nhưng vẫn rất hạnh phúc.

Giải nghệ, Trần Bách Tường và Huỳnh Hạnh Tú sống ổn định trong căn biệt thự có giá trị hàng chục triệu USD. Biệt thự này được nam nghệ sĩ mua với giá 1,5 triệu USD (35 tỷ đồng) năm 1996. Cả hai vợ chồng cũng có tài sản hơn 12 triệu USD (280 tỷ đồng) để an nhàn tuổi già.

TƯ DẠ

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/huynh-de-1-thoi-cua-vua-hai-chau-a-4-lan-pha-san-bo-nghe-vi-thuong-vo-khong-con-cai-a573681.html