Sao Mai Sông Thao xin phép chồng đóng cảnh hôn trong MV

Giải Ba dòng nhạc Dân gian Sao Mai 2015 vừa ra mắt cùng lúc 2 MV do chính cô phổ nhạc.

Sao Mai Sông Thao vừa chính thức phát hành bộ đôi MV Thuyền về bến đợiCập bến thuyền hoa. Đây là 2 ca khúc do chính Sông Thao phổ nhạc từ lời thơ của tác giả Nguyễn Mạnh Hồng, đánh dấu sự tái xuất mà nữ ca sĩ đã ấp ủ từ trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra.

Việc Sông Thao "rẽ ngang" sang lĩnh vực sáng tác khẳng định mạnh mẽ hơn tài năng của nữ ca sĩ. 2 ca khúc Thuyền về bến đợiCập bến thuyền hoa có giai điệu ngọt ngào, nhẹ nhàng, sâu lắng, đôi khi đầy khắc khoải, chất chứa bao tâm tư dồn nén, rất dễ đi vào lòng người nghe.

XEM VIDEO: MV “Thuyền về bến đợi” của Sao Mai Sông Thao.

Kết thúc cuộc thi Sao Mai 2015, Sông Thao ra mắt album đầu tay gồm 2 phiên bản CD và VCD mang tên Thay lời trái tim. Tuy nhiên sau đó, cô không ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc mà chủ yếu tập trung đi hát, kinh doanh và có bước chuyển mình âm thầm sang lĩnh vực sáng tác. Với Sông Thao, sáng tác mở ra cảm hứng mới, con đường mới để cô khám phá sâu sắc hơn về nghề, mở rộng biên độ hoạt động nghệ thuật của mình.

Sông Thao gây bất ngờ khi "rẽ ngang" sang lĩnh vực sáng tác với 2 sản phẩm mới.

Dự án bộ đôi MV Thuyền về bến đợiCập bến thuyền hoa của Sông Thao được thực hiện bởi nữ đạo diễn Dương Lan Hương. Cùng là phụ nữ, họ đã cùng nhau kể câu chuyện tình yêu thật dung dị, nên thơ nhưng cũng đầy khắc khoải, đau khổ mới đến được bến bờ hạnh phúc.

Thuyền về bến đợiCập bến thuyền hoa kể cho khán giả nghe về tình yêu của đôi bạn trẻ nơi làng quê nọ. Ở đó, họ lớn lên bên nhau, dành cho nhau những khoảnh khắc đẹp nhất của thời thanh xuân dưới gốc cây gạo già rực rỡ một góc trời, dưới mái đình cong cong những đêm trăng sáng, dành cho nhau nụ hôn đầu lãng mạn, mộng mơ...

"Thuyền về bến đợi" và "Cập bến thuyền hoa" kể cho khán giả nghe về tình yêu của đôi bạn trẻ nơi làng quê nọ.

Thế nhưng, cuộc sống vốn dĩ chẳng thể êm đềm. Chàng trai lên đường đi xa lập nghiệp, để lại cô gái nơi quê nhà vò võ ngóng trông. Mùa gạo này nở rồi lại rụng, mùa hoa loa kèn đến bung trắng cả một vạt quê rồi lại tàn, nhưng chàng trai mãi vẫn không trở về. Mòn mỏi đợi chờ, cô gái tưởng như vô vọng, đã quyết định đặt xuống câu chuyện tình cảm đau khổ này thì bất ngờ chàng trai quay về.

Giữa họ đã có biết bao đấu tranh, bao giận dỗi, bao hờn tủi. Cuối cùng, với tình yêu vẫn son sắt trong tim, cô gái đã gạt bỏ tất cả mọi đau khổ để chọn vẫn yêu người con trai ấy. Còn chàng trai, kỳ thực anh không phản bội, chỉ là có những trái ngang muốn âm thầm chịu đựng riêng mình. Và họ đã "cập bến thuyền hoa" với cái kết viên mãn vào mùa hoa loa kèn đẹp đến nao lòng nơi miền quê.

Giữa họ đã có biết bao đấu tranh, bao giận dỗi, bao hờn tủi.

Nhưng cuối cùng, cả 2 đã "cập bến thuyền hoa" với cái kết viên mãn vào mùa hoa loa kèn đẹp đến nao lòng nơi miền quê.

Trong MV, Sông Thao và nam diễn viên Dương Khánh vào vai đôi bạn trẻ yêu nhau với nhiều thăng trầm tình cảm, nên giữa họ có khá nhiều cảnh bày tỏ cảm xúc yêu đương. Đặc biệt, cả 2 có nụ hôn nhẹ nhàng mà lãng mạn dưới gốc cây gạo. Sông Thao cho biết, để có thể đóng cảnh hôn này cũng như các cảnh tình cảm khác, từ khi nhận kịch bản cô đã bàn bạc và "xin phép" ông xã là nhạc sĩ Hải Thuận - giảng viên khoa piano trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Sao Mai Sông Thao và ông xã là nhạc sĩ Hải Thuận - giảng viên khoa piano trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

May mắn, chồng Sông Thao rất mực yêu thương và ủng hộ công việc của vợ nên đã đồng ý khi cảm thấy nụ hôn này cần thiết để khắc họa tròn trịa câu chuyện tình yêu trong MV, thậm chí lo vợ không biết diễn sẽ diễn không đạt. Sông Thao nói, cô thực sự cảm ơn sự thấu hiểu của chồng. Nữ ca sĩ cũng tiết lộ chồng chính là người khuyến khích cô bước vào con đường sáng tác khi lắng nghe vợ ngâm nga các giai điệu ở nhà.

Thời gian tới, Sông Thao sẽ ra mắt một dự án âm nhạc của 2 vợ chồng. Đó sẽ là một sáng tác có sự kết hợp của cả 2.

Sao Mai Sông Thao sinh ra và lớn lên ở Cẩm Giàng, Hải Dương. Từ nhỏ, những âm điệu dân gian đã thấm đẫm tâm hồn cô qua tiếng sáo, tiếng nhị, đàn bầu của ông nội. Sông Thao từng đạt giải Ba cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2014 và giải Ba Sao Mai dòng nhạc Dân gian năm 2015.

HỒNG TRẦN

Link nội dung: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/sao-mai-song-thao-xin-phep-chong-dong-canh-hon-trong-mv-a573886.html